Nhiều tác phẩm tiêu biểu được khen thưởng tại lễ trao giải Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2020

Ngày 19/11, Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ trao giải Báo chí Quốc gia và giải Báo chí thành phố năm 2020, trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam cho biết, việc tổ chức trao giải Báo chí thành phố được thực hiện vào dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 hằng năm và luôn được Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố quan tâm đến dự, phát biểu chỉ đạo, chung vui cùng tác giả đoạt giải.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả đoạt Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2020. Ảnh: TTXVN

Điều đó nói lên sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố cũng như vị thế, tầm vóc của giải. Hai năm nay, do điều kiện phòng, chống Covid-19, việc trao giải được tổ chức muộn hơn, dù vậy giải Báo chí thành phố năm 2020 vẫn thu hút đông đảo các cơ quan báo chí tham dự.

“Theo đánh giá của ban tổ chức và ban giám khảo, các tác phẩm vào vòng chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung và hình thức thể hiện; có hiệu quả tác động xã hội tốt, có tính phát hiện, phản biện, biểu dương và xây dựng; tác phẩm báo in nhiều kỳ chiếm tỷ lệ ngày càng cao, với những đề tài được đầu tư công phu, bài bản, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan báo chí; thể hiện tinh thần lao động sáng tạo, dấn thân của các nhà báo”, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam nhấn mạnh.

Sau một tháng triển khai, Hội Nhà báo thành phố nhận được 144 tác phẩm dự thi của 186 tác giả, nhóm tác giả từ 24 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Ban giám khảo giải Báo chí thành phố đánh giá toàn diện về chất lượng đề tài, chất lượng nội dung, hình thức của từng tác phẩm dự giải và thống nhất chọn 26 tác phẩm có số điểm cao nhất. Trong đó có 9 tác phẩm báo in, 5 tác phẩm báo điện tử, 8 tác phẩm truyền hình, 3 tác phẩm phát thanh và 1 tác phẩm ảnh báo chí. 

Có 6 tác phẩm đoạt giải Nhất, trao giải Nhì cho 6 tác phẩm; trao giải Ba cho 8 tác phẩm; trao giải Khuyến khích cho 6 tác phẩm.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam trao giải B Giải Báo chí Quốc gia năm 2020 cho tác phẩm “Mầm sạch” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Phong Lan, Đặng Quang Tấn, Võ Nhật Hoàng, Trần Thị Nết - Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng và giải Khuyến khích cho tác phẩm “Công nghiệp phần mềm “made in Đà Nẵng” vươn xa” của tác giả Nguyễn Huy Khang Ninh - Báo Đà Nẵng. Đồng thời, trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cho 10 cá nhân có những cống hiến với nghề.

Nguồn: Vũ Phong/congluan.vn

https://congluan.vn/nhieu-tac-pham-tieu-bieu-duoc-khen-thuong-tai-le-trao-giai-bao-chi-thanh-pho-da-nang-nam-2020-post167708.html

Tin nổi bật