Nhà báo với những tấm ảnh iPhone lộng lẫy

(ICTPress) - Triển lãm những bức ảnh Hồng Kong mới của nhà báo Liam Fitzpatrick đã nói lên nhiều điều chỉ từ một máy ảnh iPhone.

Chân dung Liam Fitzpatrick, tất nhiên là chụp bằng iPhone rồi

Nhà báo Hong Kong Liam Fitzpatrick đã chụp rất nhiều bức ảnh bằng chiếc máy iPhone của mình và xử lý những bức ảnh nhờ những ứng dụng ảnh.

Kết quả thật đáng kinh ngạc. Toàn cảnh sống động của Hong Kong từ cảng Victoria, đến bầu trời ấn tượng của Hong Kong đã được trưng bày tại triển lãm ảnh iPhone đầu tiên của Fitzpatrick mang tên “Hoang dã”.

Những hình ảnh đã hơn cả mong đợi của chiếc máy ảnh nhỏ của iPhone - trong trường hợp của Fitzpatrick, máy ảnh iPhone 3GS 3 megapixel - thường chỉ phù hợp để chụp người ở cự ly ngắn hoặc là những đồ vật, thực phẩm.

Biên tập viên của Tạp chí TIME đã hỏi Fitzpatrick về những thủ thuật và tại sao cầu cảng Victoria lại nổi bật hơn trong những tấm hình của ông so với chính những người Hong Kong.

Fitzpatrick cho biết nếu ai muốn chụp những tấm ảnh bằng iPhone đẹp hơn, tôi có thể nói rằng không phụ thuộc vào các ứng dụng nhưng tập trung vào các cơ bản của ảnh, như thành phần, ánh sáng, bề mặt và hình thức. Tất cả mọi thứ khác đều đi sau những thành phần này.

Bài thơ ca ngợi bầu trời Hong Kong được làm bằng iPhone
Fitzpatrick sử dụng kết hợp cả máy ảnh và các ứng dụng biên tập ảnh để có được những bức ảnh lộng lẫy
"Trên những đường tàu," (Liam Fitzpatrick)
"Nhìn từ bờ phía Đông" (Liam Fitzpatrick)

Thùy Dương

Theo CNNGo

Tin nổi bật