Nhà báo Reuters đoạt giải Vàng ảnh báo chí ở Trung Quốc

(ICTPress) - “Cuộc chiến ở Libi”, tác phẩm của nhà báo ảnh Goran Tomasevic, đã giành giải Vàng tại cuộc thi ảnh báo chí của Trung Quốc, Ban tổ chức cuộc thi này vừa cho biết.

Một bức ảnh được Goran Tomasevic chụp đã đạt giải thưởng bức ảnh của năm tại cuộc thi ảnh báo chí quốc tế. Đây là bức ảnh nằm trong seri ảnh “Cuộc chiến ở Libi” đã dành giải Vàng ở thể loại các câu chuyện tin tức về chiến tranh và thảm họa.

Tại cuộc thi ảnh báo chí quốc tế lần thứ 8 này với chủ đề “Hòa Bình và Phát triển”, 11 nhiếp ảnh gia nước ngoài và 5 nhiếp ảnh gia Trung Quốc đã dành các giải cao ở 8 tiêu chí như cuộc sống, chiến tranh, thiên nhiên và văn hóa, Chủ tịch Cuộc thi Yu Ning cho biết tại buổi họp báo tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Hơn 2.300 nhà báo ảnh từ hơn 50 quốc gia và khu vực đã dự thi với hơn 30.000 tác phẩm. Các nhiếp ảnh gia nước ngoài đóng góp tới 60% tổng số tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức cho biết các tác phẩm đã thể hiện được những hình ảnh sinh động của cuộc sống kinh tế, chính trị và văn hóa của con người, cuộc vật lộn giữa con người, chiến tranh và thảm họa, và sự theo đuổi hòa bình, phát triển của con người.

Cuộc thi được Hiệp hội nhà báo ảnh Trung Quốc, Tập đoàn Zhejiang Daily, Triển lãm Tây Hồ Hàng Châu và chính quyền thành phố Hàng Châu phối hợp tổ chức.

Mai Anh

Theo Xinhua

Tin nổi bật