Nhà báo Minh Đức: Gắn bó với nghề viết lách nhờ âm nhạc

Đối với nhà báo Minh Đức, âm nhạc chính là điều dẫn lối anh đến với nghề báo, giúp anh có niềm cảm hứng gắn bó với công việc viết lách.

Nhà báo Minh Đức đã trở thành một gương mặt quen thuộc với nhiều người khi tham gia một số chương trình âm nhạc nổi tiếng. Hiện tại, anh đang đảm nhận vai trò MC trong chương trình Chuyện của sao trên kênh VTV9. Anh cũng được biết đến qua nhiều bài báo về các nghệ sĩ và âm nhạc nói chung.

Tham gia chương trình Giai điệu kết nối, Minh Đức chia sẻ: "Vào giai đoạn thập niên 80, với một người trẻ tuổi và còn ở miền quê như tôi, cách tiếp cận với âm nhạc chủ yếu là qua radio. Tôi thường nghe các chương trình nhạc thiếu nhi và chương trình nhạc theo yêu cầu trên radio. Dần dần, âm nhạc cứ thế ngấm vào tôi".

"Đối với tôi ở thời điểm, làn gió mới chính là những bài hát về tình yêu, đặc biệt là những sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng. Sau này, khi nghiên cứu về âm nhạc, tôi mới hiểu vì sao những bài hát đó dễ đi vào lòng người bởi nội dung rất gần với những bài hát về xây dựng đất nước. Trong đó có 2 bài đọng lại trong lòng tôi rất nhiều, dù hiện tại không còn nghe nhiều nhưng tôi vẫn nhớ đến, đó là Lời tỏ tình mùa xuân và Ngôi sao cô đơn", nhà báo Minh Đức bày tỏ.

Anh cũng cho mình đã có dịp tiếp xúc với nhạc quốc tế thông qua các giọng ca người Việt: "Khi làm báo, tôi viết về âm nhạc rất nhiều. Đặc biệt, nhắc đến âm nhạc thập niên 80, tôi không thể quên được hai bài hát đó của nhạc sĩ Thanh Tùng. Còn bước vào thập niên 90, tôi cảm thấy như có cánh cửa mới được mở ra khi tiếp xúc nhiều hơn với nhạc quốc tế. Các bạn ở thành phố thường dễ tiếp cận nhạc quốc tế hơn qua các phương tiện như radio. Nhưng tôi lại biết đến nhạc quốc tế nhiều hơn qua các giọng ca Việt Nam".

Nguồn: vtv.vn

Tin nổi bật