New York Times bán About.com với giá 300 triệu USD

(ICTPress) - New York Times vừa thông báo đã bán About.com cho công ty IAC/InterActive với giá 300 triệu USD.

IAC đã dành chiến thắng kéo dài 1 tháng để mua được trang web About.com, trang web Hỏi - Đáp. 4 tuần trước, Answers.com đã ký vào thỏa ước hợp đồng để mua About.com từ tay New York Times với giá 270 triệu USD. Chủ tịch của Answers.com, Peter Horan, trước đây là CEO của About.com.

Nhưng IAC đã đột kích với giá cao hơn vào tuần trước. Công ty truyền thông tương tác và quảng cáo dự định tích hợp About.com vào công cụ tìm kiếm của riêng mình và dịch vụ Hỏi - Đáp, Ask.com.

“Bản chất bổ sung của hai công ty này là mang lại động cơ thúc đẩy đáng kể, và do đó chúng tôi hy vọng About.com sẽ mang lại nhiều lợi nhuận như là một phần của Ask.com và IAC hơn so với vài năm trước”, CEO IAC Greg Blatt trong một thông báo chuẩn bị.

New York Times lần đầu mua About Group vào năm 2005 với giá 140 triệu USD. Lợi nhuận đã sụt giảm sau khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình vào năm 2011. Việc này làm giảm lưu lượng và doanh thu của bộ phận này của New York Times.

Tuy nhiên, IAC, trông đợi một sự lật ngược đối với trang web dưới sự sở hữu mới. Công ty này cũng sở hữu Match.com và Urbanspoon, trong nhiều tài sản khác.

New York Times gần đây đã có một sự thay đổi khác là Mark Thompson của BBC trở thành CEO mới của New York Times.

Bên cạnh tờ báo hàng ngày, các tài sản khác của New York Times còn có tờ International Herald TribuneThe Boston Globe. Doanh thu năm 2011 của New York Times là 2,3 tỷ USD.

Mai Anh

Tin nổi bật