LHTHTQ lần thứ 40: Giải thưởng mới tạo sân chơi tương tác với khán giả

Giải thưởng "Tương tác nội dung số" là một trong hai giải thưởng mới tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2020.

Một trong những điểm mới của Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) năm nay là ngoài hạng mục dành cho 9 thể loại như hàng năm, LHTHTQ lần thứ 40 có thêm 2 hạng mục giải mới. Đó là giải về đề tài dân tộc miền núi và giải thưởng "Tương tác nội dung số" dành cho các đại biểu và khán giả tham gia bình chọn các tác phẩm.

Trong đó, giải thưởng "Tương tác nội dung số" bao gồm giải tác phẩm được bình chọn nhiều nhất và giải khán giả may mắn. Việc bình chọn đang được triển khai trên ứng dụng VTVGo, VTV News và trang Báo điện tử VTV News (VTV.vn) và thu hút sự tham gia của đông đảo khán giả. Thời gian bình chọn bắt đầu từ 12h00 ngày 05/12/2020 đến 12h00 ngày 15/12/2020.

Với mỗi lần bình chọn cho một tác phẩm, người dùng sẽ được cung cấp một mã số dự thưởng. Tại livestream vào chiều 15/12, BTC sẽ xác định được tác phẩm được bình chọn nhiều nhất và người dùng may mắn có mã số trùng với mã số quay thưởng để công bố trong Lễ Công bố và Trao giải LHTHTQ lần thứ 40.

Khán giả dễ dàng bình chọn tác phẩm mình yêu thích qua ứng dụng VTV Go và Báo điện tử VTV News (VTV.vn)

"Khi đưa vào cơ cấu giải năm nay, chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi, tương tác giữa khán giả với các tác phẩm dự thi thông qua ứng dụng VTV Go và Báo điện tử VTV News (VTV.vn). Chúng tôi hy vọng, thông qua 2 sản phẩm số của Đài THVN, khán giả có điều kiện kiểm chứng, tương tác, thưởng thức các tác phẩm truyền hình dự thi năm nay" - ông Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số, Đài THVN cho biết.

Chia sẻ thêm về giải thưởng này, ông Nguyễn Hà Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 40, Trưởng ban Thư ký biên tập, Đài THVN cho biết: "LHTHTQ năm nay không tổ chức tập trung thì số lượng người xem các tác phẩm trên nền tảng số càng nhiều. Chúng tôi có thêm giải thưởng này giống như một giải thưởng dành cho khán giả. Mọi người có thể bình chọn, thêm một thông tin cho Ban Giám khảo nhưng đồng thời cũng thu hút khán giả đến nhiều hơn với LHTHTQ".

ông Nguyễn Hà Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 40, Trưởng ban Thư ký biên tập, Đài THVN.

Cùng chờ đón Lễ Công bố và Trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc diễn ra tại Đài THVN, được truyền hình trực tiếp lúc 20h05 ngày 16/12 trên kênh VTV1!

Nguồn: vtv.vn

https://vtv.vn/truyen-hinh/lhthtq-lan-thu-40-giai-thuong-moi-tao-san-choi-tuong-tac-voi-khan-gia-20201210163731865.htm

Tin nổi bật