Kênh phát thanh FM96 chuyển mình trong thời đại số

Thực hiện yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình trên Kênh FM 96 nhằm thu hút và phục vụ tốt hơn nhu cầu của thính giả Thủ đô và cả nước, Trung tâm Phát thanh Hà Nội - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sẽ mang lại một 'diện mạo mới' cho Kênh FM96 trong năm 2024.

Trong năm 2023, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội lọt top 10 cơ quan báo chí xuất sắc nhất về chuyển đổi số trên cả nước và top 5 cơ quan báo chí dẫn đầu khối Đài. Song song với truyền hình và phát triển các nền tảng số, những năm gần đây, Đài Hà Nội cũng chú trọng việc đổi mới phát thanh để tiếp cận gần gũi và phủ sóng rộng rãi hơn tới công chúng. Trong đó, kênh phát thanh FM96 - một trong những nền tảng phát thanh chính của Đài Hà Nội hiện nay, cũng sẽ tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số để mang lại một nền tảng cung cấp thông tin hiện đại, nhanh chóng, tiện lợi cho mọi nhà. Bên cạnh đó, Đài Hà Nội cũng chú trọng sắp xếp, bố trí lại nhân sự phát thanh nhằm đáp ứng cho việc biên tập và thể hiện các bản tin một cách tốt nhất, có màu sắc riêng, mang dấu ấn đậm nét của FM96.

Kênh FM 96 Mhz - Tin tức và Âm nhạc Hà Nội cùng kênh FM 90 Mhz - Tin tức và Giao thông Hà Nội là hai kênh phát thanh đầu tiên tại Việt Nam có địa chỉ IP vĩnh viễn. Với địa chỉ IP cố định vĩnh viễn này, các nhà sản xuất thiết bị điện tử gia dụng, thiết bị internet radio... có thể dễ dàng tích hợp hai kênh phát thanh số của Đài Hà Nội vào sản phẩm trước khi xuất xưởng.

Chuyển mình trong năm 2024, kênh phát thanh FM96 sẽ phát triển theo định hướng hoàn toàn mới. Các chương trình thời sự, bản tin tổng hợp, bản tin đầu giờ chuyên biệt sẽ được bố trí trên Kênh với nhiều khung giờ cố định trong ngày, nhằm tạo thói quen cho thính giả nghe đài thường xuyên hơn, giúp khán giả có thể cập nhật tin tức mọi lúc, mọi nơi, ngay cả lúc lái xe, đi đường, hay nghe tin tức giải trí nhẹ nhàng cuối ngày trước lúc đi ngủ.

Chỉ cần thính giả ở bất cứ nơi đâu có internet, ở nơi đó có "tiếng nói Hà Nội"

Với hai mảng quan trọng là tin tức và âm nhạc, kênh FM96 sẽ được phát sóng từ 5h30 - 21h15 mỗi ngày. Các chương trình Thời sự Trưa (11h30), Thời sự Chiều (18h00) có thời lượng 60 phút/chương trình, thể hiện theo phong cách thời sự và âm nhạc. Theo đó, âm nhạc được sử dụng linh hoạt trong chương trình giúp thính giả tiếp nhận thông tin một cách nhẹ nhàng. Các thông tin sẽ được cập nhật liên tục, biên tập ngắn gọn, trình bày dễ hiểu, hấp dẫn, đảm bảo tiêu chí "THỜI SỰ ĐÀI HÀ NỘI - TIN TỨC LÀ CUỘC SỐNG".

Các biên tập viên âm nhạc trao đổi về nội dung các chương trình

"Chiếm" gần một nửa thời lượng phát sóng hằng ngày, Đài Hà Nội cũng thực hiện đổi mới cách thể hiện các chương trình âm nhạc, xây dựng các khung giờ âm nhạc cố định trên Kênh phát thanh FM 96 theo từng chủ đề, sắc thái riêng, mang dấu ấn cá nhân, để tạo thói quen và thu hút thính giả. Trong đó, có hòa ca của âm nhạc cổ điển, âm sắc truyền thống Việt Nam, song song cùng nhiều giai điệu về Hà Nội. Các chương trình âm nhạc trên Kênh FM96 sẽ mang tính định hướng văn hóa âm nhạc cho thính giả, mang văn hóa Hà Nội hào hoa thanh lịch.

Phát triển song hành cùng thời đại số, người dân đã có thể thuận tiện nghe FM96 trên nhiều nền tảng khác nhau như website Hanoionline.vn, app Hanoi ON; Internet radio… Từ đó, phát thanh trở thành "người bạn" cùng đồng hành với đời sống thường nhật của người dân Thủ đô mọi lúc, mọi nơi.

Cùng với các chương trình âm nhạc, kênh phát thanh cũng sẽ mang lại cho thính giả là những người trưởng thành nhiều chiêm nghiệm, thông tin, tư liệu truyền thông quý giá. Hướng tới việc cung cấp thông tin thường nhật cho khán giả Thủ đô, Đài Hà Nội luôn nỗ lực đem đến tin tức theo đúng nhu cầu, sở thích của người nghe như đa dạng hóa chương trình thuộc mọi lĩnh vực đời sống: văn hoá - nghệ thuật, chính trị, sức khoẻ, giáo dục, thể thao, kinh doanh...; đến việc sản xuất podcast cũng như các chương trình tương tác trực tiếp trên sóng.

Đài Hà Nội luôn nỗ lực đem đến tin tức theo đúng nhu cầu, sở thích của người nghe như đa dạng hóa chương trình thuộc mọi lĩnh vực đời sống

Lễ ra mắt chính thức phiên bản số của kênh phát thanh FM 96 Mhz sẽ được tổ chức vào lúc 16h ngày 16/1/2024, trực tiếp trên các nền tảng app Hanoi On, Fanpage Hà Nội Online, Fanpage FM96 - Tin tức & Âm nhạc, FM90 - Tin tức & Giao thông Hà Nội.

Chuyển mình trong năm 2024 với phiên bản mới được phát sóng từ ngày 1/1/2024, kênh phát thanh FM96 hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả nguồn thông tin chất lượng được cập nhật mới liên tục.

 Nguồn: Anh Thư/hanoitv.vn
 https://hanoionline.vn/kenh-phat-thanh-fm96-chuyen-minh-trong-thoi-dai-so-213963.htm
Tin nổi bật