Hơn 1.000 phóng viên đăng ký tác nghiệp tại SEA Games 32

Theo Bộ Thông tin Campuchia, trong các phóng viên đã đăng ký, có 1.075 người là phóng viên thuộc các cơ quan báo chí truyền thông nước chủ nhà, còn lại là 162 phóng viên quốc tế của 16 quốc gia.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5-17/5 tại Campuchia. (Nguồn: Cambodia 2023)

Tính tới ngày 27/4, đã có 1.237 phóng viên đăng ký tác nghiệp tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) lần đầu tiên diễn ra tại Campuchia.

Số liệu trên do Tổng cục Nghe nhìn (Bộ Thông tin Campuchia) - đơn vị phụ trách công tác đăng ký truyền thông của sự kiện - công bố. Trong các phóng viên đã đăng ký, có 1.075 người là phóng viên thuộc các cơ quan báo chí truyền thông trong nước, còn lại là 162 phóng viên quốc tế của 16 quốc gia.

Để đảm bảo phục vụ tốt công tác truyền thông tại sự kiện thể thao sắp tới, nước chủ nhà Campuchia đã quyết định miễn phí bản quyền truyền thông, thiết lập hai trung tâm báo chí, tổ chức lắp đặt mạng Internet hỗ trợ kết nối wifi miễn phí tại tất cả các địa điểm thi đấu.

Theo ghi nhận, trong những ngày qua, đã có nhiều phóng viên nước ngoài tới Campuchia.

SEA Games 32 với 37 bộ môn gồm khoảng 600 nội dung thi đấu và ASEAN Para Games 12 với 13 bộ môn thi đấu, sẽ lần lượt diễn ra trong tháng Năm và tháng Sáu tới.

Nước chủ nhà Campuchia nhấn mạnh sẽ tổ chức một lễ khai mạc vô cùng hoành tráng, vượt tầm Đông Nam Á và có thể so sánh với những tiêu chuẩn của Olympic.

Chiều tối 25/4, trang Facebook chính thức của SEA Games 32 bất ngờ phát đi thông báo cấm chụp ảnh và quay phim các hoạt động diễn tập cho lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 32.

Điều đó đồng nghĩa với việc không hình ảnh nào của lễ khai mạc SEA Games 32 được tiết lộ sớm. Tất cả sẽ được giữ kín đến khi buổi lễ chính thức diễn ra vào ngày 5/5.

Campuchia đang nỗ lực tạo nên một kỳ SEA Games ấn tượng trong lần đầu tiên đăng cai sự kiện thể thao lớn này sau 64 năm chờ đợi của người dân cả nước.

Nước chủ nhà Campuchia đã quyết định miễn phí vé vào xem toàn bộ các môn thi đấu, miễn phí ăn, ở, đi lại với 11 đoàn thể thao, miễn phí dịch vụ y tế và cấp cứu tại kỳ đại hội tới.

Đây được đánh giá là động thái thúc đẩy khách du lịch Đông Nam Á tới Campuchia trong thời gian diễn ra SEA Games 32, qua đó tạo nên cú hích về du lịch cho xứ sở của kỳ quan Angkor Wat.

Với khẩu hiệu “Thể thao-Sống trong hòa bình," SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5-17/5 tại thủ đô Phnom Penh và bốn địa phương khác gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Dự kiến sẽ có tới 12.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự kỳ đại hội này./.

Nguồn: Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/Utilities/Print.aspx?contentid=859617

Tin nổi bật