Hãng thông tấn quốc gia Australia tuyên bố chấm dứt hoạt động

Giám đốc điều hành AAP đã đưa ra tuyên bố trên và xác nhận AAP sẽ đóng cửa sau 85 năm do kinh doanh không còn hiệu quả trong bối cảnh ngày có thêm nhiều nội dung tin tức trực tuyến miễn phí.

AAP chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 6 tới. (Nguồn: marketwatch)

Hãng thông tấn quốc gia Australia Associated Press (AAP) ngày 3/3 tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 6 tới sau khi các chủ sở hữu cho rằng hoạt động kinh doanh của hãng không còn bền vững.

Giám đốc điều hành AAP Bruce Davidson đã đưa ra tuyên bố trên và xác nhận AAP sẽ đóng cửa sau 85 năm cung cấp nội dung cho các tờ báo in, báo điện tử, đài phát thanh quốc gia và toàn cầu khi công việc kinh doanh không còn hiệu quả trong bối cảnh ngày có thêm nhiều nội dung tin tức trực tuyến miễn phí.

Dịch vụ sản xuất biên tập Pagemasters của AAP cũng sẽ đóng cửa vào cuối tháng 8.

AAP thuộc sở hữu của các hãng truyền thông Nine, News Corp Australia, West Australia và Australia Community Media và hoạt động với chức năng cung cấp tin tức nói chung, tin tức pháp luật, chính trị, tài chính, giải trí, du lịch, đua xe và thể thao, cùng với ảnh và video.

[LA Times buộc phải ngừng hoạt động tại châu Âu vì luật mới của EU]

Chủ tịch AAP Campbell Reid, người cũng là giám đốc điều hành của hãng News Corp, nói: "Thật là một mất mát lớn khi nguồn thông tin chuyên nghiệp và được kiểm chứng kỹ do AAP cung cấp đang bị thay thế bởi thông tin không được tìm hiểu kỹ và thường không chính xác, được mạo danh là tin tức thực tế trên các nền tảng kỹ thuật số."

Ông Reid cho biết quyết định đóng cửa hãng là rất khó khăn nhưng các cổ đông không có nhiều lựa chọn khi một số khách hàng không còn sử dụng các dịch vụ của AAP khiến việc kinh doanh của hãng không bền vững.

AAP có hơn 180 nhân viên ở khắp các bang và lãnh thổ của Australia, ở New Zealand và hai thành phố Los Angeles (Mỹ) và London (Anh).

Ngoài ra, hãng có khoảng 100 nhiếp ảnh gia tự do và hàng chục nhân viên hợp đồng làm việc cho Pagemasters./.

Nguồn: (Vietnam+)/vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/Utilities/Print.aspx?contentid=626306

Tin nổi bật