Hà Nội trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa năm 2020

Chiều 29-9, Thành ủy Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ ba - năm 2020.

Tới dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Hồng Diên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.
Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy trao Giải đồng hạng xuất sắc cho Báo Nhân Dân và Báo Hà Nội mới.
Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy trao Giải đồng hạng xuất sắc cho Báo Nhân Dân và Báo Hà Nội mới.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, đây là năm thứ ba thành phố Hà Nội tổ chức hai giải báo chí, qua đó, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; đồng thời góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy và đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho các nhóm tác giả đoạt giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ ba – năm 2020.

Đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận, tôn vinh các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô.  

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, hai giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí với nhiều tác phẩm phong phú, nhất là sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan báo chí Trung ương. 

Các tác phẩm tham dự hai giải báo chí của thành phố đã được các cơ quan báo chí chủ động sơ tuyển trước, cho nên có chất lượng tốt và khá đồng đều. Đa số các tác phẩm tham dự đều có sự đầu tư về nội dung, từ khâu lựa chọn đề tài, tìm hiểu, nghiên cứu thực tế đến cách thể hiện.

Các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, trong đó nổi bật là các vấn đề có tính thời sự như: Công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17; Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực tiễn triển khai thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

Nhiều tác phẩm đoạt giải được đánh giá cao thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ tư - năm 2021.

Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí, các nhà báo bằng tình cảm, trách nhiệm của mình với Đảng, với Thủ đô và đất nước, tích cực tham gia hưởng ứng hai giải báo chí của thành phố Hà Nội.

Đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Thuận Hữu trao giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ ba –năm 2020 cho Tổ Phóng viên thường trú Hà Nội, Báo Nhân Dân.

Các cơ quan báo chí và những người làm báo cần chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó, các cơ quan báo chí phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh, phê phán những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề còn bất cập, hạn chế.

Qua đó, giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý; giúp mỗi cán bộ, đảng viên và người dân nhận thức đúng, luôn phấn đấu, giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thật sự là tấm gương sáng trong cuộc sống, đồng thời lan tỏa, nhân lên những điều tốt đẹp, những giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. 

Tại lễ trao giải, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao Bằng khen cho Báo Nhân Dân và Báo Hà Nội mới - hai cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự giải.  

Nhóm tác giả Truyền hình Nhân Dân nhận giải B giải báo chí về Xây dựng Đảng.

Đối với Giải báo chí  về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ ba –năm 2020”, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 140 tác phẩm dự thi của 30 cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội.

Trong số 65 tác phẩm được vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 33 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng, gồm ba giải A; năm giải B; mười giải C và 15 giải khuyến khích. Trong đó Báo Nhân Dân đoạt một giải A với loạt bài "Vững vàng vượt qua đại dịch" của Tổ PVTT Hà Nội; một giải B của Truyền hình Nhân Dân với tác phẩm “Để dân sống khổ giữa Thủ đô - Còn vô cảm đến bao giờ ?” và một giải khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C.

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 271 tác phẩm dự thi của  33 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Từ 61 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn được 33 tác phẩm để trao giải, trong đó có ba tác phẩm đoạt giải A; năm tác phẩm đoạt giải B; mười tác phẩm đoạt giải C và 15 tác phẩm đoạt giải khuyến khích, trong đó báo Nhân Dân đoạt một giải C với tác phẩm "Ngời sáng phẩm cách người Hà Nội" và một giải khuyến khích.

 Nguồn: QUỐC TOẢN - Ảnh: DUY LINH/nhandan.com.vn
https://nhandan.com.vn/tin-tuc-su-kien/ha-noi-trao-thuong-hai-giai-bao-chi-ve-xay-dung-dang-va-phat-trien-van-hoa-nam-2020-618553/
Tin nổi bật