Đừng bỏ lỡ các chương trình thú vị trở lại trên sóng VTV7 mùa tựu trường

Mùa tựu trường đã đến và đây cũng là thời điểm để hàng loạt chương trình truyền hình quen thuộc với khán giả trên kênh VTV7 quay trở lại.

Cùng đồng hành với các khán giả trẻ, trong tháng 9 này, hàng loạt chương trình truyền hình quen thuộc sẽ trở lại với mùa mới trên kênh VTV7.

Với tiêu chí "Học ít nhưng mà chất", chắc chắn những chương trình này sẽ giúp bạn củng cố kiến thức trên lớp một cách tự nhiên và sinh động nhất đấy. Cùng điểm danh những chương trình trở lại vào tháng 9 này trên VTV7!

Stream toán học - sự trở lại của chương trình toán học THCS siêu hài hước 

Lên sóng lần đầu vào năm 2018, Stream toán học là chương trình về môn Toán đầu tiên của VTV7 dành cho các bạn học sinh cấp 2, với sự cố vấn chuyên môn từ những chuyên gia hàng đầu về môn Toán và sự hỗ trợ của Đài Truyền hình - Phát thanh giáo dục EBS (Hàn Quốc).

Với hình thức là một buổi livestream kết hợp với các clip toán học tóm tắt kiến thức và đưa ra các tình huống học tập dưới dạng hoạt hình sinh động, sau một mùa lên sóng, chương trình đang dần trở nên gần gũi và phổ biến với với học sinh THCS. Thông qua sự dẫn dắt của các host trong chương trình gồm: Robot Tô Na nhanh nhảu và thích livestream; Máy tính giúp tìm kiếm các bài toán, và đặc biệt là Anh Quân yêu Toán học, chương trình sẽ giải quyết các vấn đề học sinh thường gặp phải trong chương trình học.

Bên cạnh các kiến thức trong sách giáo khoa, Stream toán học còn mang đến nhiều thông tin về ứng dụng của toán học, ví dụ như: lý giải hoạt động của máy ảnh, cách đo góc mà không cần thước đo độ, hay nguồn gốc của tháp Eiffel, Đây đều là những ứng dụng thực tế rất thú vị, có thể dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày và chứng minh toán học không hề "đầy lý thuyết" như chúng ta vẫn nghĩ đâu nhé!

Trong mùa phát sóng năm 2019 này, Stream Toán học sẽ tập trung vào kiến thức Toán lớp 8 với các nội dung về đa thức, hằng đẳng thức, bất đẳng thức, hệ phương trình trong phần Đại số và đa giác, hình khối trong phần Hình học. Chương trình phát sóng lúc 10h45, 14h45 và 18h45 thứ Bảy hàng tuần.

Thử thách khoa học mùa 2 tiếp tục thử sức với những thí nghiệm "có một không hai"

Năm 2018, chương trình Thử thách khoa học đã chính thức chào sân với các khán giả của VTV7 với một loạt thí nghiệm khoa học siêu "lạ đời" nhưng cũng đầy hấp dẫn. Mang đến những hoạt động thú vị để thử thách khả năng vận dụng bài tập trên lớp của các bạn học sinh, chương trình đã "hô biến" những kiến thức khoa học tưởng chừng như khô khan trở thành những trải nghiệm thực tế, sinh động.

Tiếp nối những khám phá đầy lý thú của mùa thứ nhất, năm 2019, Thử thách khoa học sẽ tiếp tục trở lại với các khán giả truyền hình với những thí nghiệm "khó nhằn" hơn, độc đáo và ấn tượng hơn. Đã bao giờ bạn biết máy hút bụi hoạt động như thế nào hay những hạt cát có thể đem đến sức mạnh "khổng lồ" như thế nào? Rất nhiều liên hệ thực tiễn sẽ được mang đến trong Thử thách khoa học mùa này.

Và không chỉ liên quan đến kiến thức hóa học, các thí nghiệm sẽ còn gắn với các môn khác như: Toán học, Vật lý chắc chắn sẽ mang đến nhiều liên hệ thực tế thú vị, không chỉ bổ ích với các bạn học sinh THCS mà cả với các học sinh, sinh viên yêu thích các hoạt động STEM.

Quý vị khán giả hãy đón xem chương trình vào 14h45 và 18h45 Chủ nhật hàng tuần trên VTV7.

Gõ cửa nghề nghiệp - chương trình mới toanh trên VTV7 về hướng nghiệp dành cho học sinh THPT

Bên cạnh các chương trình dành cho học sinh THCS, trong mùa tựu trường này, VTV7 cũng sẽ mang đến một chương trình "mới toanh" dành cho học sinh THPT mang tên Gõ cửa nghề nghiệp.

Đây là chương trình hướng nghiệp dành cho học sinh THPT, giúp giải đáp vướng mắc của học sinh trong vấn đề định hướng nghề nghiệp và tìm ra những ngành nghề phù hợp với bản thân.

Trong mỗi số của chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ 1 bạn học sinh THPT là nhân vật trải nghiệm đến chia sẻ câu chuyện của mình.

Với nhiều ngành nghề thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ như: truyền thông đa phương tiện, quản lý khách sạn, quản lý tiếp thị, dẫn chương trình..., chương trình mong muốn giúp giải đáp khúc mắc cho nhiều bạn trẻ về các ngành nghề, từ đó tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Quý khán giả có thể đón xem chương trình vào 11h thứ Bảy hàng tuần trên VTV7.

IELTS Face-off mùa 4 trở lại với nhiều bất ngờ thú vị

IELTS Face-off với 3 mùa phát sóng đã và đang truyền cảm hứng cho khán giả và dần trở thành một chương trình không thể thiếu đối với cộng đồng học tiếng Anh trên cả nước. Và trong tháng 9 này, IELTS Face-off đã sẵn sàng trở lại trên sóng VTV7 với mùa thứ 4 mang diện mạo hoàn toàn mới.

Nếu bạn đang mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh hay hoàn thiện những kỹ năng mềm trong tương lai, IELTS Face-off chắc chắn là chương trình truyền hình bạn không thể bỏ qua trong tháng 9 này. Đừng quên đón xem chương trình vào 21h thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ 28/9/2019 trên kênh VTV7.

Ngoài các series chương trình mới trở lại trên VTV7 trong mùa "Back to school" này, còn rất nhiều chương trình hấp dẫn khác vẫn đang lên sóng hàng tuần trên VTV7. Quý vị khán giả cũng có thể xem lại các chương trình VTV7 tại địa chỉ VTV.VN.

Nguồn: vtv.vn

Tin nổi bật