Đắk Nông tổ chức Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022

Tối 17/2, tại thành phố Gia Nghĩa, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Các đại biểu tham dự nhấn nút khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 trưng bày hơn 200 ấn phẩm sách, báo, tạp chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Đây là những ấn phẩm mang hơi thở từ thực tiễn cuộc sống, qua những bài viết, các ấn phẩm báo xuân gửi gắm niềm ước vọng, tin yêu, tự hào của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Hội báo xuân hằng năm là hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa thiết thực, tái hiện toàn cảnh báo chí trên địa bàn, đưa báo chí đến gần hơn với bạn đọc và là dịp để quảng bá, tôn vinh sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí tỉnh Đắk Nông nói riêng; là nơi giao lưu, gặp gỡ, tôn vinh, khích lệ động viên nhữn người làm báo để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc.

rao bằng khen của UBND tỉnh Đắk Nông cho một số tập thể và cá nhân nhà báo thuộc cơ quan báo chí Trung ương và tạp chí có nhiều đóng góp trong việc thông tin, tuyên truyền năm 2021.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, năm 2021 là một năm khó khăn, thách thức đối với đất nước nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng trước tình hình đó, đội ngũ những người làm báo ngày càng phát huy vai trò, sứ mệnh của mình trong việc thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, góp phần tạo sự ổn định tình hình chung.

Trước yêu cầu mới, mỗi cơ quan báo chí và những người làm báo cần tiếp tục phát huy vai trò là người chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa, tư tưởng; đội ngũ những người làm báo luôn không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, bám sát thực tiễn để có những tác phẩm báo chí chất lượng.

Các đại biểu xem các ấn phẩm Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, vị trí, trở thành “mái nhà chung” của những người làm báo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, có thêm những hoạt động phong phú, đa dạng, những sân chơi mới để thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, tạo thêm tinh thần phấn khởi, phục vụ công tác chuyên môn ngày càng tốt hơn…

Tại lễ khai mạc, UBND tỉnh Đắk Nông tặng Bằng khen cho 1 tập thể văn phòng báo chí và 7 nhà báo thuộc cơ quan báo chí Trung ương và tạp chí có nhiều đóng góp trong việc thông tin, tuyên truyền về tình hình kinh tế-xã hội của địa phương năm 2021.

Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông tặng giấy khen cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác hội và trong phòng, chống dịch Covid-19; trao 2 giải A, 4 giải B, 4 giải C cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2021.

Nguồn: CHẤN HƯNG/nhandan.vn
https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/dak-nong-to-chuc-hoi-bao-xuan-nham-dan-nam-2022-686103/
Tin nổi bật