Covering Climate Now vinh danh phóng viên đưa tin về biến đổi khí hậu

Covering Climate Now đã tôn vinh 12 phóng viên và các hãng truyền thông của thế giới tích cực đưa tin về tình trạng biến đổi khí hậu.

Josh Edelson, phóng viên ảnh của AFP thường trú tại bang California (Mỹ) phụ trách thông tin về vấn nạn cháy rừng, đã giành giải thưởng với phóng sự ảnh Heart of Fire. (Nguồn: AFP)

Covering Climate Now - một dự án truyền thông toàn cầu của Mỹ chuyên cung cấp thông tin về tình trạng Trái Đất ấm lên, đã tôn vinh 12 phóng viên và các hãng truyền thông của thế giới tích cực đưa tin về tình trạng biến đổi khí hậu.

Đây là giải thưởng dành cho báo chí đầu tiên của Covering Climate Now.

Hãng tin AFP của Pháp và tờ The Guardian của Anh vinh dự có tên trong danh sách trao giải, được bình chọn từ gần 600 tác phẩm báo chí dự thi.

Tác phẩm giành giải của The Guardian là một sản phẩm báo chí đa phương tiện, cho phép độc giả nghe được âm thanh của những tảng băng trôi tan chảy ở Nam Cực.

Trong khi đó, Josh Edelson, phóng viên ảnh của AFP thường trú tại bang California (Mỹ) phụ trách thông tin về vấn nạn cháy rừng, đã giành giải thưởng với phóng sự ảnh "Heart of Fire."

Qua ống kính của phóng viên ảnh này, người xem có cái nhìn cận cảnh về thực trạng cháy rừng tại Mỹ.

Phóng sự ảnh ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong các vụ cháy rừng kinh hoàng vào tháng 9/2020, được ban giám khảo miêu tả là "đã chớp được" những dấu ấn "địa ngục" và lột tả chân thực cảm xúc của những người lính cứu hỏa cũng như dân thường phải đi sơ tán khẩn cấp./.

Nguồn: Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/Utilities/Print.aspx?contentid=745333

Tin nổi bật