Chương trình phát thanh tiếng Hàn chính thức đến với thính giả Việt Nam

Chương trình phát thanh tiếng Hàn (VOV Korean) của Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức ra mắt chiều 18/12, tại Hà Nội.Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 26 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2018).

Các đại biểu tham dự và nhấn nút khai trương

Tại lễ ra mắt, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Sự ra đời của Trang thông tin điện tử và Chương trình phát thanh tiếng Hàn thể hiện sự coi trọng mối quan hệ Việt-Hàn của VOV cũng như của Việt Nam. Chương trình giúp tạo cách nhìn mới về truyền thông đối ngoại, là minh chứng cho sự phát triển của Ban Đối ngoại nói riêng và VOV nói chung.

Tổng Giám đốc VOV đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Đối ngoại tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị, đối tác làm cho Trang thông tin điện tử và Chương trình phát thanh tiếng Hàn nâng cao chất lượng mọi mặt; tận dụng triệt để xu thế truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng, tăng tính chuyên biệt, tương tác; thực sự là cầu nối với cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam; giúp tăng cường quan hệ hợp tác đối tác toàn diện Việt Nam –Hàn Quốc như kỳ vọng của Chính phủ và nhân dân hai nước.

VOV Korean bắt đầu phát sóng từ ngày 7/9/2018 trên tần số 105.5 MHz của VOV với 3 khung giờ từ 7h-8h, từ 18h-19h, từ 23h-24h hàng ngày và trực tuyến trên trang web vovworld.vn. Đây là chương trình chuyên biệt dành cho cộng đồng người Hàn tại Việt Nam và Hàn Quốc; người biết tiếng Hàn trên thế giới.

Nội dung chương trình phát thanh gồm: Tin tức tổng hợp, bình luận thời sự, dạy tiếng Việt và tiếng Hàn, giới thiệu văn hóa, dân tộc, du lịch, kinh tế, thông tin tiện ích, chuyên mục dành riêng cho đối tượng.

Trước đó, từ ngày 15/3/2018, tiếng Hàn chính thức xuất hiện trên trang thông tin điện tử vovworld.vn. Đây là ngôn ngữ thứ 13 của Ban Đối ngoại (VOV5) VOV, giúp VOV5 khẳng định vị thế là một trong những kênh thông tin có nhiều tiếng ngoại ngữ nhất hiện nay tại Việt Nam.

Trưởng Ban Đối ngoại VOV Nguyễn Tiến Long cho biêt thêm: VOV Korean chững chạc lên sóng từ chương trình đầu tiên. Mỗi chương trình đều được làm đầy trân trọng, với khung chương trình khác hẳn những gì VOV5 đang thực  hiện. Nó giúp tạo ra một cách nhìn mới về truyền thông đối ngoại, là cơ sở cho việc đổi mới VOV5 cũng như VOV.

Mỹ Bình

Tin nổi bật