Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam chúc mừng Xuân Quý Tỵ 2013

(ICTPress) - Nhân dịp năm mới, Xuân Quý Tỵ 2013, thay mặt Đảng đoàn, Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên và qua các đồng chí tới gia đình, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu (Ảnh: nhandan.com.vn)

Trong năm 2012, các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương trong cả nước đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý, chỉ đạo báo chí, sát cánh cùng các cơ quan báo chí tập hợp, động viên, đoàn kết hội viên - nhà báo phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ hùng hậu hơn 19 nghìn hội viên - nhà báo, thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, với Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, tinh thông nghề nghiệp, tiếp cận nhanh và làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, xứng đáng là một tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp. Báo chí chúng ta đã và đang đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin, văn hoá của nhân dân, phục vụ sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước.

Các cấp hội đã mở nhiều hội thảo, diễn đàn về nghiệp vụ, quan tâm giáo dục, rèn luyện nâng cao nhận thức chính trị, trình độ nghiệp vụ, tổ chức thông tin tuyên truyền đúng định hướng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tập trung thực hiện và tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sáng tạo và quảng bá các tác phẩm báo chí về chủ đề này, mang lại hiệu quả thiết thực, lan tỏa, qua đó nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng hoạt động của Hội. Nhiều cấp hội và cơ quan báo chí còn tổ chức những hoạt động xã hội thiết thực, hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó, ấm áp tình người.

Năm 2013 là năm bản lề quan trọng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tập trung sức lực và trí tuệ để triển khai mạnh mẽ, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013; các cấp Hội bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX Hội Nhà báo Việt Nam với nhiều niềm tin và hy vọng. Sang năm mới, để tiếp tục thực hiện những dự định tốt đẹp, những mục tiêu đã đặt ra, các cấp hội, hội viên nhà báo cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, phát huy truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng, của Hội Nhà báo Việt Nam, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, sự tin yêu của nhân dân.

Chúc các đồng chí một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, đạt nhiều thành tích trong công tác báo chí.

Thân ái và quyết thắng.

Thuận Hữu

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Tin nổi bật