Câu chuyện sau tấm bìa TIME về Steve Jobs

(ICTPress) - Tạp chí TIME đã phát hành số ngày 17/10/2011 chuyên đề tưởng niệm Steve Jobs với hình bìa của ông. Nhiếp ảnh gia Norman Seeff đã chụp chân dung Steve trong phòng khách của Steve vào năm 1984. Norman đã chia sẻ câu chuyện đằng sau hình ảnh Steve được lấy làm bìa.

Tôi được giao một nhiệm vụ là thực hiện một câu chuyện về đội ngũ rất trẻ của Apple, và đồng thời có buổi chụp hình với Steve Jobs. Tôi đã thực sự ấn tượng khi đến thăm các văn phòng của Apples. Tôi hoàn toàn có thể nói rằng không  gian ở Apples không hoàn toàn là một công ty. Có thể gọi đội ngũ sáng tạo này là một gia đình lớn thực sự - cực kỳ nhiều năng lượng và đam mê. Mọi người làm việc với nhau thân tình, cởi mở đáng ngạc nhiên. Steve đi vào và tôi nhìn thấy ông trong khung cảnh như là người cha có khiếu - điều đầu tiên tôi nhận thấy từ ông là ông không tham gia chút nào vào khung cảnh. Ông xem xét rất chủ định để xem những gì đang diễn ra nhưng không kiểm soát.

Ở nhà Steve, chúng tôi chỉ ngồi xuống, nói về sự sáng tạo và công việc hàng ngày trong phòng khách. Tôi bắt đầu xây dựng sự thân mật với Steve, và sau đó Steve chạy ra ngoài, và quay trở lại và ngồi xuống với tư thế như bức ảnh này. Ông tự nhiên ngồi xuống với chiếc Macintosh trong lòng. Tôi chụp kiểu đầu tiên. Sau đó chúng tôi còn chụp vài kiểu nữa, và thậm chí ông đã thực hiện một vài động tác yoga - ông nhấc chân và gác qua vai - và tôi chỉ nghĩ chúng tôi là hai người nói chuyện vơ vẩn, chuyện phiếm và hưởng thụ mối quan hệ. Buổi gặp gỡ này không giống như khái niệm nói chuyện và chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng hình ảnh Steve tại cuộc nói chuyện này sau này trở thành một hình bìa của Tạp chí.

Steve có khướu hài hước, nghiêm túc và đánh giá đúng khả năng sáng tạo của người khác. Tôi nhận thấy ông hoàn toàn cởi mở và với chính ông. Tôi không hề thấy bất cứ sự kiêu ngạo hay sự cường điệu nào - ông là chính ông, có một thời gian tuyệt vời. Cuộc nói chuyện đúng như vậy khi chúng tôi trao đổi trong phòng khách đó, chúng tôi như là những người bạn thân lâu năm, không có bất kỳ cấp bậc nào. Là một người chụp ảnh, tôi làm theo định hướng nhưng Steve chẳng làm gì. Chúng tôi kết thúc bằng việc nằm trên sàn, uống bia và những hình ảnh tự nhiên đến.

Mai Vân

Theo Time

 

Tin nổi bật