Cần thúc đẩy truyền thông chính sách trên báo chí

"Cần đẩy mạnh truyền thông chính sách trên báo chí để người dân tiếp cận và hiểu rõ; đó chính là nhiệm vụ của hệ thống báo Đảng cũng như các cơ quan báo chí chính thống", đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh trong buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Chiều 9/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo Quảng Nam.

Tiếp và làm việc với Đoàn Báo Nhân Dân có các đồng chí: Lê Trí Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Thị Thu Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Thông tin-Truyền thông, Hội Nhà Báo tỉnh, Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Nam và đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Báo cáo về công tác báo chí, Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Phạm Hồng Quảng cho biết, hiện nay, trên địa bàn Quảng Nam đang có 73 phóng viên, nhà báo của 57 cơ quan báo chí ngoại tỉnh hoạt động. Quảng Nam có 4 cơ quan báo chí của tỉnh, gồm: Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh-Truyền Quảng Nam, Tạp chí Đất Quảng và Tạp chí Khoa học. Các cơ quan báo chí có nhiều sản phẩm mới và đi vào chiều sâu, không để xảy ra sai sót về tư tưởng, chính trị trên mặt báo.

“Thời gian qua, Báo Nhân Dân đã tích cực phối hợp tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Quảng Nam trên tất cả các lĩnh vực, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần làm cầu nối truyền tải thông tin giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân trong tỉnh. Phóng viên hoạt động báo chí đúng quy định của pháp luật, đạt nhiều giải thưởng báo chí do tỉnh Quảng Nam phát động”, ông Phạm Hồng Quảng nhìn nhận.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam thông báo một số nét nổi bật của tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Trí Thanh thông tin một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Lê Trí Thanh đánh giá cao vai trò Báo Nhân Dân trong công tác phản ánh, tuyên truyền kịp thời các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh; số lượng bài tin, bài, ảnh đăng tải trên Báo Nhân Dân ngày càng tăng và có chất lượng cao.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Trí Thanh cảm ơn và mong lãnh đạo Báo Nhân Dân, Hội Nhà Báo Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thông tin tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và các lĩnh vực khác của tỉnh, giúp quảng bá hình ảnh vùng đất, con người và công cuộc xây dựng phát triển tỉnh Quảng Nam. Đồng thời mong muốn Báo Nhân Dân hỗ trợ công tác chuyển đổi số, chuyển giao công nghệ để các cơ quan báo chí của tỉnh kịp thời nắm bắt được xu hướng của báo chí hiện đại.

Đồng chí Lê Quốc Minh trao bức chân dung Bác Hồ tặng tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ Báo Nhân Dân, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Quảng Nam trong quá trình hoạt động tác nghiệp.

Đồng chí Lê Quốc Minh thông tin khái quát về tình hình hoạt động của Báo Nhân Dân thời gian qua; đồng thời nhìn nhận, báo Đảng có vai trò là “xương sống” của nền báo chí cách mạng Việt Nam, là kênh thông tin chính thống, định hướng của Đảng, Nhà nước; là kênh tin cậy để bạn đọc kiểm chứng thông tin trước sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay.

Đồng chí Lê Quốc Minh chia sẻ, Báo Nhân Dân hiện là đơn vị đi đầu trong công tác chuyển đổi số và đang tích cực đổi mới mạnh mẽ, hoàn thiện hơn nữa để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực, với nhiều loại hình thông tin báo chí để công tác tuyên truyền ngày càng hiệu quả.

 

Thời gian tới, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các cơ quan báo Đảng và các đài phát thanh-truyền hình ở các địa phương trong nước về công tác chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền.

Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, cần đẩy mạnh truyền thông chính sách trên báo chí để người dân tiếp cận và hiểu rõ; đó chính là nhiệm vụ của hệ thống báo Đảng cũng như các cơ quan báo chí chính thống… Các cơ quan báo chí cần đa dạng hóa nội dung về cung cấp kiến thức; đồng thời xây dựng các nội dung bản sắc của tờ báo.

Đồng chí Tổng Biên tập Báo Nhân Dân mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của các cơ quan báo chí nói chung và cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân nói riêng để kịp thời cung cấp các thông tin chính thống của địa phương, góp phần định hướng dư luận xã hội và tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Đồng chí Lê Quốc Minh trao quà tặng Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác đến thăm, làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Nam. Sau khi nghe đồng chí Lê Văn Nhi, Chủ tịch Hội Nhà báo, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam thông tin các hoạt động nổi bật cùng những vướng mắc, bất cập về hoạt động của hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Lê Quốc Minh ghi nhận những kết quả đạt được; chia sẻ những khó khăn của Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Nam và cho biết, sẽ tập hợp để đề xuất với các cơ quan liên quan nghiên cứu, giải quyết.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu với lãnh đạo Báo Quảng Nam.

Dịp này, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân đã đến thăm và làm việc tại Báo Quảng Nam. Qua nghe báo cáo tình hoạt của Báo Quảng Nam, đồng chí Lê Quốc Minh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đổi mới, sáng tạo của tập thể Báo Quảng Nam trong đổi mới hoạt động, nắm bắt kịp thời xu thế làm báo hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Lê Quốc Minh trao quà tặng lãnh đạo Báo Quảng Nam.

Đồng chí Lê Quốc Minh lưu ý, Báo Quảng Nam cần tiếp tục đầu tư, ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí; góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, đưa đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến với người dân. 

https://nhandan.vn/can-thuc-day-truyen-thong-chinh-sach-tren-bao-chi-post729148.html

Tin nổi bật