Bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân

Đồng chí Phan Văn Hùng, Ủy viên Ban Biên tập, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân được Ban Bí thư bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân kể từ ngày 28/6/2021.

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương trao Quyết định của Ban Bí thư cho đồng chí Phan Văn Hùng.

Sáng 3/7, tại Trụ sở 71 Hàng Trống, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Báo Nhân Dân. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: Quế Đình Nguyên, Thường trực Đảng ủy; Đinh Như Hoan; các đồng chí đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Biên tập, lãnh đạo các đơn vị thuộc Báo Nhân Dân.

Tại hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Trung ương đã công bố Quyết định của Ban Bí thư về việc bổ nhiệm đồng chí Phan Văn Hùng, Ủy viên Ban Biên tập, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân kể từ ngày 28/6/2021.

Thừa ủy quyền của Ban Bí thư trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phan Văn Hùng, thay mặt Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Quang Dương chúc đồng chí Phan Văn Hùng và tập thể Báo Nhân Dân sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền để Báo Nhân Dân mãi xứng đáng là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, là ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh, việc kiện toàn nhân sự lãnh đạo Báo Nhân Dân thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng thời cũng thể hiện sự nỗ lực cố gắng của cá nhân được tập thể ghi nhận, tín nhiệm. Đồng chí bày tỏ tin tưởng và mong muốn các đồng chí trong Ban Biên tập, Đảng ủy và toàn thể cán bộ, nhân viên Báo Nhân Dân sẽ ủng hộ đồng chí Phan Văn Hùng, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, chung sức, đồng lòng, đổi mới sáng tạo để đưa Báo Nhân Dân ngày càng phát triển, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

“Đồng chí Phan Văn Hùng là cán bộ được đào tạo cơ bản, đã kinh qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở nhiều vị trí công tác khác nhau. Tôi tin tưởng trên cương vị mới, đồng chí sẽ tiếp tục phấn đấu, tự hoàn thiện bản thân, tăng cường đoàn kết, nêu gương, cầu thị, lắng nghe, học hỏi để cùng tập thể Ban Biên tập giữ vững và phát huy truyền thống hơn 70 năm, xây dựng Báo Nhân Dân ngày càng phát triển, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói.

Thay mặt tập thể những người làm Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh bày tỏ cảm ơn đồng chí Nguyễn Quang Dương đã tới dự, trao Quyết định và có những chỉ đạo sâu sát đối với cá nhân đồng chí Phan Văn Hùng cũng như tập thể Báo Nhân Dân. Đồng chí khẳng định đây là một dấu mốc hết sức quan trọng không chỉ đối với cá nhân đồng chí Phan Văn Hùng mà còn là bước đi cần thiết và quan trọng đối với Báo Nhân Dân trong quá trình phát triển thời gian tới.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Hùng.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết, trong thời gian qua, nhất là kể từ khi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII cũng như cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nhiều sự kiện chính trị - xã hội quan trọng khác của đất nước, Báo Nhân Dân luôn triển khai những tuyến nội dung thông tin rất sâu, đa dạng và phong phú, đặc biệt là những nội dung về bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về lý luận chủ nghĩa xã hội và những ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước cũng như của người dân đều được lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức hoan nghênh.

“Trong thời gian tới, Báo Nhân Dân tiếp tục giữ vững truyền thống để luôn xứng đáng với tên gọi của tờ báo, đồng thời đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, áp dụng những công nghệ báo chí hiện đại để góp phần giúp cho đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến được với người dân một cách hiệu quả”, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phan Văn Hùng bày tỏ vinh dự và xúc động khi được Đảng, Nhà nước tín nhiệm, tin tưởng bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân. Đồng chí cũng bày tỏ tri ân sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và các thế hệ đồng chí, đồng nghiệp Báo Nhân Dân đã ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ trong công việc và cam kết sẽ luôn nỗ lực hết mình, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để góp phần xây dựng đội ngũ hạt nhân đoàn kết chung quanh đồng chí Tổng Biên tập, Ban Biên tập Báo Nhân Dân để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nguồn: Tin, ảnh: Trịnh Dũng/nhandan.vn
Tin nổi bật