Bí thư Đà Nẵng: Sự kiện nổi cộm, nhạy cảm phải thông tin cho báo chí

“Những sự kiện nổi cộm, nhạy cảm... phải có thông cáo báo chí, tổ chức họp báo” - ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Ngày 8/6, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị chuyên đề về công tác tư tưởng cho cán bộ chủ chốt các cấp ủy Đảng, cơ quan ban ngành, chính quyền các xã, phường của thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nêu rõ: “Khắc phục tình trạng nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng xấu đến tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân và hình ảnh thành phố, các cơ quan ban ngành cần chủ động cung cấp thông tin một cách khách quan, kịp thời cho các cơ quan báo chí để định hướng dư luận”. 

Hội nghị chuyên đề về công tác tư tưởng của Thành ủy Đà Nẵng

 Thời gian gần đây, dư luận xã hội quan tâm nhiều đến thành phố Đà Nẵng. Nhiều thông tin xấu, không đúng sự thật trên mạng xã hội, các trang mạng phản động lan truyền. Thậm chí một số hồ sơ, tài liệu thuộc bảo mật nội bộ bị rò rỉ, đăng tải trên các trang mạng tác động đến niềm tin, tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, có những vụ việc thuộc về lịch sử để lại nhưng lại được xới lên gây hoang mang dư luận. Đơn cử như vụ việc liên quan đến bán đảo Sơn Trà, một số dự án được cấp phép từ trước năm 2013, trước khi có Đề án qui hoạch Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà. Chỉ trong 1 tháng qua, hơn 200 bài báo nói về Sơn Trà, phần lớn có nội dung phản ứng, phê phán gay gắt gây ra dư luận không tốt đến chính quyền thành phố.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Anh đề nghị với những vụ việc nổi cộm, nhạy cảm cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Ông Nguyễn Xuân Anh đề nghị các cơ quan ban ngành, chính quyền thành phố cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, khắc phục tình trạng thông tin một chiều; Phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc, chủ động tháo gỡ, giải tỏa nghi ngại lo lắng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tăng cường đoàn kết nội bộ và niềm tin của nhân dân. 

“Những thông tin tốt, sự thật khách quan cần được chuyển tải công bằng. Mình đánh giá sự kiện nổi cộm, nhạy cảm... phải có thông cáo báo chí hoặc tổ chức một cuộc họp báo. Phản ứng của chúng ta thời gian vừa qua rất là chậm. Mình đúng nhưng vì không cung cấp kịp thời, đến khi mình đưa ra thì mang tính chất đối phó, vá víu, không chủ động” - Ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh thêm./.

Nguồn: PV/vov.vn

Tin nổi bật