Báo điện tử Infonet công bố giao diện mới

(ICTPress) - Hôm nay 15/1, Báo Bưu điện Việt Nam đã công bố hệ thống quản trị nội dung và giao diện mới. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đến dự và bấm nút khai trương.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và lãnh đạo Báo Bưu điện bấm nút khai trương giao diện mới của Báo điện tử Infonet.

Báo điện tử Infonet được Bộ TT&TT cấp phép ngày 6/10/2011 và ngày 1/1/2011 được chính thức đưa lên Internet. Báo điện tử Infonet là một đơn vị do Báo Bưu điện Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý và vận hành.

Logo và giao diện mới của Báo điện tử Infonet

Ông Võ Đăng Thiên, Tổng Biên tập Báo Bưu điện cho biết trải qua hơn 2 năm hoạt động vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn ban đầu do hạ tầng chưa có, đi dùng nhờ máy chủ, hỗ trợ phần mềm, giao diện, chưa có kinh nghiệm, con người còn thiếu nhưng tới nay có thể khẳng định Báo điện tử Infonet đã thực sự trưởng thành. Có thể nói đây lần đầu tiên tòa soạn Báo Bưu điện Việt Nam chuyển sang loại hình báo chí mới, là báo điện tử, cạnh tranh trên Internet.

Năm 2013, Báo đã liên tục phát triển và đạt được những bước tiến đáng ghi nhận. Báo điện tử Infonet năm 2013 đã thực hiện giao lưu trực tuyến tăng cước 3G và thực hiện trực tuyến một số sự kiện xã hội, như lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuối năm 2013, thứ hạng Infonet đã được khẳng định khoảng trong 20 báo điện tử hàng đầu Việt Nam, lượng truy cập 120.000 lượt/ngày, lượng truy cập xem trang từ 250.000 - 300.000, đuổi kịp một số báo điện tử đã ra đời rất lâu, tạo đà cho năm 2014 với phương châm phương châm trở thành báo điện tử nghiêm túc, thiết thực và kịp thời, ông Võ Đăng Thiên cho biết thêm.

Ông Nguyễn Bá, Phó Tổng Biên tập Báo Bưu điện cho biết giao diện mới của Báo điện tử Infonet bắt đầu thực hiện vào tháng 10/2013, đưa vào hoạt động 25/12/2013, các modul đã hoàn thành, hệ thống tự động nhận diện thiết bị, các ứng dụng (apps) sẽ xuất hiện trên các apps store trong 1 - 2 tuần nữa. Hệ thống được bảo mật 2 lớp, có mã nhận diện phóng viên, xác nhận người truy cập cả qua điện thoại.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sự phát triển, vị thế hiện nay của Báo điện tử Infonet, đã bắt nhịp với làng báo điện tử. Việc ra đời, hình thành báo điện tử Infonet là một sự tất yếu, dù chậm nhưng chưa muộn, có thuận lợi, học hỏi kinh nghiệm của các báo điện tử đi trước, nhưng đã nhanh chóng bắt nhịp kể cả về nội dung, hình thức, giao diện và số người truy cập. Điều này khẳng định thương hiệu và trong lòng độc giả.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng căn dặn báo điện tử Infonet ra đời muộn nhưng vẫn phải chịu sự quản lý báo chí nói chung nhưng tin tưởng Báo Bưu điện đã có truyền thống lâu đời, là tiền thuận lợi đề để bước vào báo điện tử, phát huy truyền thống của làng báo chí cách mạng Việt Nam, của Báo Bưu điện, và tập trung làm tốt một số nội dung:

Thứ nhất, bám sát tôn chỉ, mục đích của những người làm báo chí cách mạng, đặc biệt tôn chỉ, mục đích của báo ngành TT&TT, phản ánh trung thực, đúng tình hình đất nước, quốc tế nhưng phải phục vụ lợi ích của đất nước, nhân dân và phản ánh nhanh chóng, kịp thời các hoạt động của ngành TT&TT về quản lý nhà nước 5 lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và CNTT, các doanh nghiệp TT&TT.

Thứ hai, phải tìm hiểu học tập, nhanh hơn nữa, nhưng phải chính xác, kịp thời và đúng, thường xuyên đổi mới phương thức tác nghiệp, nhưng hiệu quả, có sức sống mới, bắt kịp thời đại. Chuyên nghiệp hóa tác nghiệp.

Thứ ba, quan tâm đầu tư, bồi dưỡng cho đội ngũ phóng viên, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức báo chí, nghiệp vụ, tinh thông cập nhật công nghệ, vừa hồng vừa chuyên để có những kỹ năng làm báo hiện đại.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng cờ thi đua của Bộ TT&TT năm 2013 cho Ban Thời sự, Báo Bưu điện. Ảnh: Minh Thiện

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT năm 2013 cho Ban Thời sự, Báo Bưu điện đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ TT&TT.

LP

Tin nổi bật