Báo Nhân Dân trao gần 30 nghìn tờ báo Tết Xuân Quý Mão 2023 tặng cán bộ, chiến sĩ biên giới, hải đảo

Mừng Xuân mới Quý Mão 2023, tập thể những người làm Báo Nhân Dân đã tích cực, chủ động phối hợp, phát hành ấn phẩm Nhân Dân Tết Quý Mão 2023 với số lượng trên 235 nghìn tờ. Trong đó, Báo Nhân Dân trao tặng gần 30 nghìn tờ báo Xuân đến các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đảo xa, vùng biên cương của đất nước.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao tặng báo Xuân cho đại diện các đơn vị nhận báo. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Báo Nhân Dân Xuân Quý Mão 2023 cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình đất nước trong năm vừa qua, với những nội dung bao trùm rất nhiều lĩnh vực, gồm các bài phỏng vấn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, cũng như lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh, thành phố và doanh nghiệp, bên cạnh những nội dung văn học nghệ thuật, thể thao.

Nói về số báo Tết năm nay, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, lần đầu tiên hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được một họa sĩ nổi tiếng vẽ lại để đưa lên trang bìa của tờ báo với phong cách rất khác biệt. Về mặt nội dung và hình thức, Báo Nhân Dân mong muốn đưa những thông tin hữu ích nhất, tổng hợp nhất trong một năm đến với độc giả nói chung, trong đó có lực lượng cán bộ, chiến sĩ quân đội - những người mà Báo Nhân Dân luôn muốn tri ân bằng những hành động thiết thực nhất.

Thông tin về tình hình phát triển của Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhấn mạnh trong năm 2022, Báo Nhân Dân được coi là một trong những điểm sáng của báo chí cách mạng Việt Nam với nhiều đổi mới. Từ vị thế là một cơ quan báo chí rất chính thống, truyền thống, Báo Nhân Dân đã thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ và trở thành một hình mẫu cho các cơ quan báo chí trong lĩnh vực này.

Báo Nhân Dân không chỉ đổi mới bản thân mà còn dẫn dắt các cơ quan báo Đảng để cùng phát triển. Theo đó, tháng 11 vừa qua, lần đầu tiên trong lịch sử, Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng báo Đảng toàn quốc, với sự tham gia của gần 500 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo tất cả các cơ quan báo Đảng cũng như các Tỉnh ủy, Thành ủy. Bên cạnh đó, Báo Nhân Dân cũng có sự hợp tác rất chặt chẽ với báo Quân đội nhân dân để cùng nâng cao chất lượng, trao đổi công nghệ làm báo hiện đại.

Những gì chúng tôi làm được rất nhỏ nhoi so với những cống hiến của các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc nơi biên cương, hải đảo xa xôi. Tờ Báo Nhân Dân số Tết chỉ là món ăn tinh thần góp thêm vào trong đời sống của các chiến sĩ.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh

Trong năm 2022, đến thăm và làm việc với Báo Nhân Dân nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, sự đổi mới sáng tạo của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Báo Nhân Dân trong thời gian qua.

“Những gì chúng tôi làm được rất nhỏ nhoi so với những cống hiến của các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc nơi biên cương, hải đảo xa xôi. Tờ Báo Nhân Dân số Tết chỉ là món ăn tinh thần góp thêm vào trong đời sống của các chiến sĩ”, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nêu rõ.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh cảm ơn sự đồng hành của hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức đã giúp Báo Nhân Dân hiện thực hóa hành động trao tặng báo Xuân rất cao đẹp này. 

Nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão đang đến gần, thay mặt Ban Biên tập, ban lãnh đạo Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội và gia đình, bày tỏ tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Báo Nhân Dân và các đơn vị quân đội, doanh nghiệp sẽ ngày càng bền chặt.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cùng đại diện một số đơn vị trao tặng báo Xuân cho đại diện các đơn vị nhận báo. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại diện các đơn vị nhận báo Xuân, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng bày tỏ lời chân thành cảm ơn tới Báo Nhân Dân cùng các cơ quan, đơn vị đồng hành đã tổ chức hoạt động trao tặng báo ý nghĩa tới cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Theo đại tá Văn Ngọc Quế, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cán bộ, chiến sĩ đều nhận được tình cảm của các đơn vị, trong đó có rất nhiều ấn phẩm báo chí từ Báo Nhân Dân đã được trao tặng tới tay các lực lượng, đơn vị quân đội.

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Khẳng định đây vừa là tư liệu cho các chiến sĩ bồi dưỡng tư tưởng và cũng là món ăn tinh thần, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng đánh giá cao số báo Tết Nhân Dân với nhiều nội dung phong phú, hình ảnh đẹp, góp phần động viên các cán bộ, chiến sĩ trong khi thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới; đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục đổi mới nhiều hơn nữa về cả hình thức và nội dung.

Thay mặt các đơn vị tài trợ, ông Trần Quang Dũng (Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Biên tập Báo Nhân Dân đã tạo điều kiện để Tập đoàn được tham dự vào hoạt động trao tặng báo có ý nghĩa này, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ông Cao Đình Hạnh, Giám đốc Công ty Phát hành báo chí Trung ương (thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam), đại diện đơn vị phát hành báo Tết Nhân Dân cho biết, trên cơ sở phối hợp với Báo Nhân Dân, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã lên kế hoạch phát hành ấn phẩm Báo Nhân Dân Tết 2023, bảo đảm số báo này đến tay độc giả một cách nhanh nhất, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ nơi biên cương, hải đảo.

Ấn phẩm Nhân Dân Tết Quý Mão 2023 phát hành với số lượng hơn 235 nghìn tờ, được in tại 4 Công ty in Báo Nhân Dân: Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định và TP Hồ Chí Minh. Năm nay, cùng với sự đồng hành, góp sức của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Phát hành báo chí Trung ương, Báo Nhân Dân đã tặng gần 30 nghìn số báo Tết Quý Mão 2023 đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Quân khu I, Bộ Tư lệnh Quân khu II, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam... để chuyển đến các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đảo xa, vùng biên cương của đất nước.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao quà tri ân tặng đại diện các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Năm nay, các đơn vị đồng hành cùng Báo Nhân Dân trao tặng báo Xuân gồm: Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí, Tổng công ty cổ phần Vận tải dầu khí, Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Thuốc lá Thăng Long, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS),… các Tỉnh ủy, Thành ủy, đơn vị, doanh nghiệp.

Tin nổi bật