Báo Anh gọi Nguyễn Ngọc Mạnh là "người hùng" sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 12

Các trang báo Anh như Independent và Daily Mail đều ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là một “người hùng” sau khi cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 của một tòa nhà ở Hà Nội.

Trang Independent trong bài báo ngày 1/3 đã gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "người hùng" sau khi cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ ban công tầng 12 của một tòa nhà.

Independent viết rằng: "Một người đàn ông chở hàng ở Việt Nam đã được ca ngợi như một người hùng sau khi anh cứu sống một bé gái rơi từ ban công một tòa nhà cao tầng ở Hà Nội".

Ảnh chụp màn hình.

Cũng theo bài báo này: "Mặc dù anh Mạnh đã tự tìm được chỗ đứng để đỡ cô bé và ngăn không cho bé rơi xuống đất nhưng anh cho biết việc cứu được em bé là may mắn".

Theo bài viết trên Independent: "Khi Mạnh ôm bé gái trong lòng, anh nhìn thấy máu chảy ra từ miệng cô bé. Nạn nhân lập tức được đưa đế

Bé gái bị gãy tay và chân nhưng đã trong tình trạng ổn định còn anh Mạnh thì bị bong gân. Tờ báo Anh cũng viết rằng những cư dân chứng kiến và ghi lại hành động anh hùng của anh Mạnh đã hết lời khen ngợi anh. Anh Mạnh trở thành "người hùng" được mọi người biết tới chỉ sau 1 đêm, sau khi bức ảnh của anh được chia sẻ trên mạng xã hội. Anh Mạnh nói rằng, điện thoại của anh liên tục rung và các tài khoản mạng xã hội của anh đột nhiên có hàng nghìn người theo dõi.

Independent viết: "Mặc dù nhiều người gọi anh Mạnh là người hùng trên mạng xã hội nhưng anh Mạnh nói rằng anh không thích danh hiệu đó bởi anh tin rằng bất kỳ ai cũng sẽ làm như vậy trong hoàn cảnh tương tự”.

Tờ Daily Mail cũng gọi khoảnh khắc anh Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng là 12 là "giây phút thót tim" hay "khoảnh khắc bất ngờ" và ca ngợi người tài xế này là một "anh hùng".
Ảnh chụp màn hình.

Bên dưới bài báo trên Daily Mail, các độc giả nước ngoài cũng xúc động và khâm phục trước hành động của anh Mạnh. Một độc giả đã viết rằng: "Một người đàn ông tuyệt vời, một câu chuyện khó tin. Làm tốt lắm, Chúa sẽ phù hộ cho các bạn". Một độc giả khác thì viết rằng: "Một hành động vô cùng can đảm. Tôi mong rằng bé gái sẽ ổn. Thật là một người đàn ông tuyệt vời".

Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, một số độc giả khác cũng gọi anh Mạnh là một "người hùng" hoặc "một người đàn ông dũng cảm" sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 12./.

Tin nổi bật