BTV Phương Huyền với kỷ niệm đi thường trú tại Anh và chuyến bay tránh dịch COVID-19 nhớ đời

Với chủ đề "Bravery" - sự dũng cảm - BTV Phương Huyền của VTV đã được lựa chọn là nhân vật khách mời cho số thứ 16 của IELTS FACE-OFF (IFO) mùa 5.

BTV Phương Huyền từng là Trưởng đại diện cơ quan thường trú VTV tại Anh trong vòng 5 năm. Hiện cô đã về Việt Nam và công tác tại phòng Quốc tế, Ban Thời Sự. 

Chia sẻ trong cuộc trò chuyện tại IELTS FACE-OFF số 16, Phương Huyền nói khi cô nhận nhiệm vụ đi thường trú tại Anh, tuy là một phóng viên trẻ nhưng cô cũng mất một khoảng thời gian tương đối để làm quen với cuộc sống mới ở London.

Nói về quyết định sang Anh và câu chuyện khi làm phóng viên thường trú, Phương Huyền cho biết: “Trong suốt thời gian làm việc của tôi ở Anh đáng nhớ nhất là khi tôi làm về Brexit (Nước Anh rời EU). Nó chiếm gần như toàn bộ thời gian làm việc của tôi ở Anh". 

"Tôi đến Anh vào năm 2015 và Brexit đã xảy ra gần một năm sau đó. Và tôi phải theo dõi vụ việc đó ba hoặc bốn năm sau" - Phương Huyền nói tiếp - "Và sự việc gần như đã hoàn thành khi tôi rời Vương quốc Anh. Vụ việc đó giống như trận động đất - nếu bạn theo dõi tin tức chính trị".

Phương Huyền chụp ảnh chung cùng 2 host của IFO.

Nói về chuyến bay “nhớ đời” từ Anh trở về Việt Nam trong đợt đầu của dịch COVID-19, Huyền chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng để mô tả bằng chuyến bay của tôi về Hà Nội, ta có thể nói là một chuyến bay không thể nào quên". 

"Tôi rời Anh vào giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19" - Phương Huyền nói tiếp - "Sau một đến hai tuần hầu hết các chuyến bay từ Châu Âu đềU bị huỷ, bao gồm cả bay từ Anh về Việt Nam. Nhưng may mắn tôi vẫn được về, hãng hàng không Việt Nam Airline họ chuẩn bị rất tốt cho chuyến bay. Họ có tất cả các đồ bảo hộ, mũ và các bộ bảo hộ nguyên người. Thực sự tôi rất hạnh phúc khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn ngày hôm đó và được đưa đến trung tâm cách ly”.

Bên cạnh những câu chuyện đáng nhớ về nghề nghiệp, Phương Huyền cũng chia sẻ về cách cô học tiếng Anh và lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn theo con đường truyền hình. Để nghe nhiều hơn những chia sẻ của BTV cá tính và dễ thương này, bạn hãy đón xem IELTS FACE-OFF (IFO) số 16 chủ đề “BRAVERY” phát sóng vào 21h00 ngày mai (29/7) trên VTV7 và 22h00 cùng ngày trên kênh Youtube của chương trình.

Nguồn: vtv.vn

Tin nổi bật