ABCNews đánh giá top 10 kỳ quan tự nhiên thế giới mới

(ICTPress) - Trong một chuyến đi (tour) toàn cầu, hãng tin ABCNews đã đưa ra top 10 trong số 28 kỳ quan tự nhiên hấp dẫn nhất. Vịnh Hạ Long của Việt Nam là 1 trong top 10.

Địa hình hiểm trở ở Austrlia, những vách đá mở rộng ở Ireland và nhiều hang đảo rộng ở Việt Nam là những kỳ quan trong số 28 kỳ quan quốc tế trong chiến dịch tìm kiếm 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Chiến dịch 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới (New7Wonders of Nature) là một cuộc cạnh tranh toàn cầu để tìm ra 7 phong cảnh tự nhiên như là 7 kỳ quan mới của thế giới. Cuộc tranh cử là một nỗ lực để “đưa di sản thiên nhiên của chúng ta lên một mốc đánh giá mới do chính chúng ta thực hiện”, theo trang web của cuộc thi.

Trong một chuyến đi (tour) toàn cầu, hãng tin ABCNews đã đưa ra top 10 trong số 28 kỳ quan tự nhiên hấp dẫn nhất cạnh tranh “kỳ quan của thế giới” mới. Bạn hãy nhanh chóng bầu chọn cho vịnh Hạ Long quan trang web www.new7wonders.com hoặc nhắn tin với cú pháp Halong, HL tới cổng 147 để vịnh Hạ Long lọt vào top 7 kỳ quan tự nhiên thế giới mới.

Thác Angel, Venezuela

Thác nước cao nhất thế giới, thác Angel nằm trong công viên quốc gia Canaima ở Venezuela. Thác này cao hơn 19 lần thác Niagara ở New York, có đoạn nước đổ thẳng dài 807 m.

Những núi lửa bùn, Azerbaijan

Những núi lửa bùn được hình thành từ chất lỏng và khia ga. Trong số 700 núi lửa bùn, thì Azerbaijan có 300 núi lửa bùn được biết đến là thỉnh thoảng phun ra những ngọn lửa cao tới 80 km.

Rừng đen, Đức

Rừng đen có nguồn gốc truyền thuyết từ nhiều thế kỷ là những cánh rừng mở rộng có đường biên giới với thung lũng Rhine ở Tây Nam nước Đức. Khu rừng Feldberg là đỉnh cao nhất với 1.493 m.

Hang Jeita Grotto, Lebanon

Một quần thể các hang thạch nhũ và sông, hang Jeita Grotto ở Lebanon là một kỳ diệu địa lý với thạch nhũ, măng đá và khối đá. Những hang trong quần thể này dài hơn 8,8 km và là một  trong những nơi có thạch nhũ lớn nhất thế giới.

Hẻm núi Canyon, Mỹ

Bị bào mòn bởi các dòng nước của cong sông Colorado qua 6 triệu năm, hẻm núi dài 446 km, rộng 28,8 km và sâu hơn 1,6km.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Nằm ở tỉnh Quảng Ninh, phía Bắc Việt Nam, vịnh Hạ Long là nơi quy tụ hơn 2000 đảo và các lạch nhỏ dọc đường bờ biển 120 km. Trong những vịnh nhỏ, hang động và các bãi biển là những làng chài nổi và những ngư dân đánh bắt 200 loài cá và 450 loài động vật có vỏ. UNESCO đã công nhận di sản vịnh Hạ Long là di sản thế giới vào năm 1994 vì giá trị văn hóa, lịch sử địa lý khí hậu và phong cảnh.

Những ấn tượng của vịnh Hạ Long là hàng ngàn vùng đá vôi và các hòn đảo nhỏ với nhiều kích cỡ và hình dạng (Chú thích duy nhất của ABCNews trong top 10 kỳ quan tự nhiên thế giới mới)

El Yunque, Puerto Rico

El Yunque là tên một khu rừng Quốc gia tại Puerto Rico và cũng là tên của đỉnh núi cao thứ hai hòn đảo này. Được biết, đây là khu rừng nhiệt đới ẩm duy nhất trong hệ thống rừng quốc gia của Mỹ.

Uluru, Australia

Ngọn núi này cao 348 m với chu vi 9,4 km, có thể thay đổi màu cùng với ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày. Uluru là một trong những phong cảnh tự nhiên được công nhận đẹp nhất ở Australia.

Núi Kilimanjaro, Tanzania

Núi Kilimanjano là một trong những chỏm núi cao nhất thế giới, cao gần 13 km trên mực nước biển. Nằm trong công viên quốc gia Kilimanjaro của Tanzania, ngọn núi được bao quanh 5 khu vực trồng râu riêng rẽ độc đáo và ba núi lửa im lìm.

Quần đảo Maldives

Quần đảo Maldives, một quốc gia đảo có hơn 1000 đảo nằm ở Ấn Độ Dương, có những dải san hô mênh mông, kho báu sinh thái quốc gia và là nơi sinh sống của hàng ngàn loài cá khác nhau.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật