Tại sao iPhone mới có màu vàng

(ICTPress) - Có rất nhiều tính năng hứa hẹn được trông đợi trong iPhone mới: một hệ điều hành iOS 7 hoàn toàn mới, một máy ảnh và bộ vi xử lý chất lượng hơn và thậm chí có thể cả bộ cảm biến vân tay để tăng tính an ninh.

Apple được đồn là sẽ bổ sung iPhone màu vàng bên cạnh dòng đen và trắng như truyền thống. Nhưng iPhone mới sẽ không hoàn toàn giống như sản phẩm xai xỉ mà hãng bán lẻ hàng xa xỉ Stuart Hughes đã làm chiếc iPhone 5 được dát 18 karat vàng, với một logo gắn kim cương. Giá 34.500 USD.

Nhưng cũng có đồn đại mới nhất về sự thu hút khá bắt mắt của iPhone kế tiếp là có thể xuất hiện với tông màu vàng. Có thể là màu vàng truyền thống.

Theo các thông tin gần đây trên AllThingsDiMore, iPhone mới có thể có bề mặt màu trắng, các góc và phía sau sẽ là màu vàng. Cho tới nay, thì các iPhone đều có màu bạc, đen và trắng, cộng với một loạt các lựa chọn vỏ màu sắc mà gây ra các vấn đề anten đối với iPhone 4.

Màu vàng được AllThings D mô tả là một tông màu vàng “thanh lịch” - hãy nghĩ tới sâm banh, chứ không phải thỏi vàng.

Nếu những thông tin này là đúng, thì Apple có thể muốn sản phẩm của mình như là biểu tượng của sự giàu có. Bán các iPhone màu vàng có thể gây được sự chú ý lớn ở các nước như Trung Quốc và Ấn Độ, nơi Apple và Google đang cạnh tranh để trở thành công ty thống trị ở các thị trường smartphone vẫn đang bùng nổ này.

Ấn Độ và Trung Quốc chiếm 60% thị trường trang sức vàng toàn cầu và nhu cầu đang tăng lên, theo một báo cáo gần đây từ Hiệp hội Vàng thế giới.

“Vàng là lựa chọn phổ biến ở nhiều thị trường, đặc biệt là ở châu Á nơi Apple có một mục tiêu tăng trưởng như đã tuyên bố, do đó đây được xem như là một bước tiến hợp lý”, Massimiliano Pogliani, CEO của công ty điện thoại xa xỉ Vertu cho biết trong một thư điện tử gửi đến CNN.

“Vàng là một màu sắc luôn luôn có nhu cầu, dù là trang sức, đồng hồ hay thời trang. Do đó đây là một sự mở rộng hợp lý trong dải màu sắc của Apple và là đáp ứng cho phân khúc thị trường điện thoại di động đặc biệt mà Vertu đã thực hiện. Mặc dù vậy, màu vàng vẫn ít được sử dụng”, Massimiliano Pogliani cho biết thêm.

Các điện thoại màu vàng đã được sử dụng để thể hiện quyền lực và sự giàu sang từ rất lâu đời trước khi được đưa vào điện thoại di động. Năm 1930, Giáo hoàng Pius XI đã nhận được một món quà từ Mỹ là chiếc điện thoại quay màu vàng khá chắc chắn với trang trí ngọc trai. Một công ty điện thoại của Mỹ sau đó đã tặng cho độc tài người Cu Ba Fulgencio Batista một chiếc điện thoại bọc vàng, nhân một sự kiện được tiểu thuyết hóa trong cuốn truyện “Bố già: Phần II”.

Mặc dù nhiều chuyên gia ở Mỹ hiện tại sở hữu một chiếc, nhưng iPhone có diện mạo bóng bẩy vẫn là một biểu tượng cho sự giàu có ở nhiều nơi. Nhu cầu này tạo ra thị trường cho những iPhone giả mạo, và có những cửa hàng Apple hoàn toàn giả mạo ở Trung Quốc.

Nhiều nhà sản xuất đã vật lộn trong hai thập kỷ qua để sản xuất những chiếc điện thoại xa xỉ cần phải có cho những người muốn thể hiện sự giàu có. Nokia đã bắt đầu dòng điện thoại Vertu vào năm 1998, sản xuất một loạt điện thoại có các kim loại và kim cương quý. Chiếc đắt nhất của công ty này là chiếc điện thoại đen và vàng có giá 334.000 USD được đóng khung bằng một hình con rắn kim cương, ruby và lục bảo. Pogliani cho biết các khách hàng của Vertu đều là “các công dân toàn cầu giàu có, có diện mạo vật chất” và là các doanh nhân. Thị trường lớn nhất của công ty này là Trung Quốc.

Để tạo dựng một điện thoại không bị xước, hãng bán lẻ xa xỉ Stuart Hughes đã bán BlackBerry và iPhone và tạo ra những chiếc vỏ mới hợp thời trang cho những chiếc điện thoại này dát vàng, titan và kim cương. Một doanh nhân Trung Quốc đã đặt mua một chiếc điện thoại 15 triệu USD từ Hughes. Kết quả iPhone 5 là một chiếc điện thoại vàng chắc chắn với 600 viên kim cương, cộng với một viên kim cương đen 26 karat cho nút Home.

Nhưng điện thoại không phải đồng hồ hay ô tô thể thao. Công nghệ lỗi thời rất nhanh và các thiết bị sẽ bị thay thế bởi các model nhanh, thông minh hơn qua từng năm. Vòng đời phát triển nhanh này có nghĩa là những người chi tiêu lớn đã bỏ đi hàng nghìn chiếc điện thoại thời thượng 5 năm trước có đẹp nhưng không thể kết nối Internet.

Do đó một chiếc điện thoại iPhone vàng có thể là một lựa chọn hợp lý cho những người muốn sở hữu model mới nhất và vẫn nổi bật.

“Dường như Apple đang hoàn thành một việc hợp thời, có thể trông giống vàng thật nhưng cũng giống như trang sức không giọt giũa. Tôi thấy nếu những đồn đại về iPhone màu vàng là chính xác thì sẽ là một chiếc điện thoại đẹp. Và theo ý kiến của tôi đây là xu hướng lớn của nhiều năm”, Hughes, hãng sản xuất thiết bị xa xỉ cho biết trong một phỏng vấn.

 HY

Tin nổi bật