Nhà mạng và Bưu chính Singapore hợp tác tái chế rác thải điện tử

(ICTPress) - Nhà mạng Singapore - Singtel đã hợp tác với Bưu chính Singapore - SingPost vừa cùng công bố một chương trình tái chế rác thải điện tử  nhân ngày Môi trường thế giới.

Theo chương trình được gọi là Sáng kiến tái chế (ReCYCLE), Singtel sẽ triển khai các thùng tái chế rác thải điện tử tại các cửa hàng và các nhà bán lẻ được lựa chọn của Singtel để các khách hàng có thể bỏ đi các thiết bị di động và liên quan đến Internet đã cũ. SingPost cũng sẽ triển khai các thùng tái chế rác thái ở tất cả các bưu chính trên toàn Singapore.

Singtel cũng sẽ cung cấp các phong bì đặc biệt cho tất cả 8 cửa hàng và 58 nhà bán lẻ của riêng Singtel cho phép người dân gửi thư các thiết bị có thể tái chế của họ.

Rác thải điện tử là một trong những rác thải đang gia tăng nhanh chóng khi các khách hàng đang thải loại các thiết bị điện tử nhanh chóng hơn bao giờ. Theo Cơ quan môi trường quốc gia của nước này, Sinapore đã thu được hơn 60.000 tấn rác thải điện tử mỗi năm.

Phần lớn rác thải điện tử vẫn bị vứt bừa bãi làm ảnh hưởng đến môi trường. Với việc hợp tác với SingPost, chúng tôi tiến một bước trong việc hỗ trợ mọi người thuận tiện hơn trong việc tiếp cận các điểm loại bỏ các thiết bị điện tử. Chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích nhiều người hơn tái chế và suy nghĩ kỹ trước khi loại bỏ các thiết bị”, Phó Tổng giám đốc phụ trách bền vững của nhà mạng này Andrew Buay cho biết.

Trong khi đó, Phó Tổng giám đốc Singapost Selena Chong phụ trách phát triển bền vững cho biết "Đây là một chương trình giải quyết vấn đề môi trường tác động đến cộng đồng của chúng ta. Mỗi đồ vật được tái chế có nghĩa là việc xả thải ra môi trường được bớt đi".

QM (Theo Channelnewsasia, Singpost)

Tin nổi bật