Đài Loan "tắt" sóng 2G, khuyến khích thuê bao lên 4G

(ICTPress) - Các nhà mạng Đài Loan đã hoàn thành việc tắt sóng các mạng 2G.

Việc tắt sóng 2G đã diễn ra vào ngày 1/7 vừa qua và đã ngừng hẳn các cuộc gọi 2G ngoại trừ các cuộc gọi khẩn cấp, hay các gửi và nhận các tin nhắn, sử dụng các dịch vụ dữ liệu, China Post đưa tin.

Vào thời điểm “tắt” sóng 2G, ước tính có khoảng 60.000 thuê bao 2G của nhà mạng 20.000 thuê bao của nhà mạng Taiwan Mobile và 8.000 thuê bao của Far EasTone.

Các số điện thoại thuê bao 2G còn lại của khách hàng sẽ được bảo lưu cho tới cuối tháng 12 nếu họ chọn lựa việc nâng cấp lên mạng 4G.

Nhà mạng Tawain Mobile hướng các thuê bao muốn thực hiện cuộc gọi 2G tới một trung tâm dịch vụ khách hàng và sẽ thống nhất khởi động tạm thời dịch vụ nếu khách hàng cam kết chuyển sang mạng 4G. Việc điều hướng này kéo dài hết ngày 7/7 vừa qua.

Với sự chuyển động này, Đài Loan đã trở thành quốc gia châu Á - Thái Bình dương mới nhất “tắt” sóng di động 2G để giải phóng phổ tần cho 4G và các dịch vụ di động khác. Việc tắt sóng cũng đồng nghĩa kết thúc tất cả các giấy phép 2G. Trước đó, Singapore đã tắt sóng 2G từ tháng 4/2017.

QM

Tin nổi bật