Cổng Sách điện tử phục vụ giảng viên và sinh viên ĐH Ngoại thương

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Ngoại thương vừa tổ chức ra mắt Cổng Sách điện tử phục vụ giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 2023.

Thực hiện nghi thức ra mắt có sự tham dự của PGS.TS Phạm Văn Linh - Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; TS Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ KH&CN; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương và ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Cổng Sách điện tử

Cổng Sách điện tử của Trường ĐH Ngoại thương là kết quả thực hiện chủ trương xây dựng, xuất bản và phát hành các loại sách giáo trình, bài giảng, sách chuyên khảo, sách tham khảo phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu dưới dạng sách điện tử của Nhà trường. Cổng Sách điện tử ra đời nhằm thực hiện mục tiêu thứ 4 trong chiến lược phát triển của Nhà trường giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2040, theo đó đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại, học liệu phong phú và cập nhật, đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và chuyển đổi số.

TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương phát biểu

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cho biết: “Trong những năm qua, Trường ĐH Ngoại thương luôn chú trọng xây dựng hệ sinh thái nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức cho cộng đồng với tầm nhìn trở thành đại học đổi mới sáng tạo với sứ mệnh phụng sự xã hội bằng sự xuất sắc trong giáo dục, sáng tạo và chuyển giao tri thức”.

Nhà trường đã tăng cường kết nối với các đối tác là nhiều cơ quan, tổ chức, các bộ, ban, ngành, hơn 20 địa phương trên toàn quốc, các hiệp hội, mạng lưới nghiên cứu cùng nhiều nhà khoa học ở trong và ngoài nước. Từ đó, đã xây dựng các mô hình hợp tác phù hợp với từng nhóm đối tác nhằm triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, kiến tạo nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo trong giáo dục - đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội”.

Ông Trần Chí Đạt, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT

Ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT cho biết: “Trên thế giới hiện nay sách điện tử đang phát triển rất nhanh. Xu thế sách điện tử thay thế sách in trong dạy và học cũng đang hình thành. Ở Việt Nam, nhiều trường, cơ sở đào tạo đã sử dụng bài giảng điện tử hay giáo án điện tử, nhưng giáo trình điện tử thì chưa nhiều. Việc áp dụng sách điện tử, giáo trình điện tử trong việc dạy và học tất yếu đang trở thành xu thế chung của thế giới, trong đó có Việt Nam.

Là một đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT, nắm bắt xu thế của thời đại và nhu cầu đòi hỏi của cuộc sống, NXB TT&TT đã và đang có những bước đi vững chắc trong việc xuất bản sách điện tử và giáo trình điện tử cho các trường đại học, cao đẳng. Cổng Sách điện tử của Trường ĐH Ngoại thương được ra mắt là một minh chứng cho năng lực của Nhà xuất bản trong lĩnh vực này, sẽ góp phần hiện đại hóa công cụ và tư liệu giảng dạy, tạo ra một bước thay đổi trong việc xuất bản và sử dụng giáo trình, tài liệu của Trường ĐH Ngoại thương nói riêng và trong các cơ sở giáo dục, đào tạo nói chung”.

ND

Tin nổi bật