Bưu điện VN phổ biến chính sách Bảo hiểm tiền gửi tại các bưu cục

(ICTPress) - Nhằm khai thác tối đa lợi thế, phương tiện và các dịch vụ có sẵn, nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, góp phần hỗ trợ nhau cùng phát triển, ngày 6/11 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Ông Đào Quốc Tính, Tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (trái) và ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN ký thỏa thuận hợp tác

Trong lĩnh vực Truyền thông hai bên phối hợp triển khai tuyên truyền rộng rãi về chính sách bảo hiểm tiền gửi cũng như vai trò, chức năng, nhiệm vụ… của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đến người dân trên cả nước thông qua mạng lưới Bưu chính của BĐVN.

Đặc biệt ,Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và các đơn vị thành viên sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của BĐVN và các đơn vị thành viên như: chuyển phát ấn phẩm, tài liệu, hàng hóa,… trong nước và quốc tế; dịch vụ Datapost (In ấn, lồng gấp, sản xuất phong bì, bao bì,…); các dịch vụ Phát hành Báo chí.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam cũng sử dụng các dịch vụ tài chính bưu chính của Bưu điện như: dịch vụ điện hoa, quà tặng; dịch vụ Bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tài sản kỹ thuật phòng chống cháy nổ, bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam còn tăng cường truyền thông, tuyên truyền về các sản phẩm, dịch vụ cùng các hoạt động của mình thông qua các hạ tầng của Bưu điện thông qua hệ thống màn hình LCD bên trong các Bưu điện, biển tấm lớn, biển logo, bandroll, banner, frame, standee, poster; In ấn và phát ấn phẩm cho khách hàng (Phát tại Bưu điện hoặc phát tại các quỹ tín dụng, các ngân hàng, các doanh nghiệp…); Truyền thông qua phong bì (Phong bì nghiệp vụ, phong bì kinh doanh, phong bì chuyển phát nhanh EMS); Cung cấp các vật phẩm quà tặng: tư vấn thiết kế mẫu, sản xuất, cung cấp một số sản phẩm quà tặng theo yêu cầu; In ấn, thiết kế và phát hành ấn phẩm…

Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN cho biết, hiện BĐVN đang có mạng lưới các điểm phục vụ lên tới hơn 13.000 điểm trên cả nước, lực lượng lao động trên 4 vạn người. Tại hầu hết các địa phương đều có sự hiện diện của BĐVN. BĐVN cũng là doanh nghiệp bưu chính duy nhất được Nhà nước giao quản lý và khai thác mạng lưới bưu chính công ích.

Thời gian qua, ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ bưu chính công ích, BĐVN đã chủ động đổi mới và triển khai nhiều dịch vụ bưu chính mới, trong đó đáng chú ý là các dịch vụ phục vụ hành chính công.

Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn đề xuất, với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện có cùng kinh nghiệm và nguồn nhận lực của BĐVN, thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu hợp tác sâu rộng hơn nữa để triển khai thêm nhiều dịch vụ mới của Bảo hiểm tiền gửi tại cấp xã phường, thôn bản thông qua mạng lưới của Bưu điện trên toàn quốc. BĐVN cam kết sẽ triển khai tốt nhất các nội dung hai bên đã thống nhất hợp tác.

BĐVN tổ chức tuyên truyền về các dịch vụ cho Bảo hiểm tiền gửi tại các bưu cục

Đánh giá cao vai trò và vị thế, nhất là mạng lưới của BĐVN cùng các đơn vị liên quan, Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam Nguyễn Quang Huy khẳng định hiện Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã là khách hàng thường xuyên của Tổng công ty BĐVN đối với dịch vụ bưu chính chuyển phát.

Gần đây, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã ký các hợp đồng thí điểm tuyên truyền tại 3 tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và Thái Bình với 3 hình thức: dán poster tại 493 điểm Bưu điện văn hóa xã, đặt Standee tại 59 Bưu điện tỉnh, thành phố; phát các tiểu phẩm tuyên truyền của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trên màn hình LCD của các Bưu điện tỉnh…

Tại buổi Lễ ký thỏa thuận hợp tác, Lãnh đạo 2 đơn vị đều thống nhất, ngay sau Lễ ký sẽ tập trung cụ thể hóa các nội dung hợp tác và tổ chức thực hiện sâu rộng, chi tiết tại tất các các cấp. Đặc biệt trong quá trình thực tế, hai bên sẽ chủ động đề xuất thêm các vấn đề cần hợp tác để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của cả hai đơn vị.  

Minh Anh

Tin nổi bật