Trình làng 15 bộ sưu tập Thu Đông mới nhất năm 2019

Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019 - Vietnam Fashion Week Autumn Winter 2019 - sẽ được tổ chức vào 15 giờ các ngày từ 22 - 24/3, tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội.

15 bộ sưu tập mới nhất dành cho mùa Thu Đông 2019 với các chất liệu lụa, thổ cẩm, Jeans, dạ… được 14 nhà thiết kế đến từ TP. Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội giới thiệu tại sự kiện thời trang đặc biệt này.

Sau một thời gian dài tổ chức, Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019 - Vietnam Fashion Week Autumn Winter 2019 đã trở thành một sự kiện văn hóa được yêu thích; đồng thời là sự kiện thời trang ý nghĩa, có tầm ảnh hưởng lớn được đông đảo công chúng đón nhận.

Nói về những điểm mới, nhà thiết kế Minh Hạnh, đại diện Ban Tổ chức Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019 chia sẻ trong họp báo về sự kiện chiều 21/3: Trong mùa Thu Đông này, nhiều bộ sưu tập tập trung giới thiệu những thiết kế mới trên lụa kết hợp với nghề thêu truyền thống.

Đặc biệt, những bộ sưu tập mang cá tính riêng thực sự tạo được ấn tượng với công chúng yêu thời trang như: Bộ sưu tập của nhà thiết kế Huyền Nhung Nguyễn sử dụng chất liệu lụa với cách tạo phom dáng tốt. Nhà thiết kế Phương Thanh cũng sử dụng chất liệu lụa nhưng lại dùng công nghệ in hiện đại. Nhà thiết kế Mỹ Hạnh dùng chất liệu dạ sùi và thêu 3D cùng với thổ cẩm miền Trung kết hợp giặt mài với đá, hóa chất và giặt thủ công.

Với sức sáng tạo vô tận và lòng đam mê những nguồn cảm hứng từ giá trị văn hóa dân tộc, các nhà thiết kế của thương hiệu Genviet đã đưa mọi người phiêu du, cùng chiêm ngưỡng tinh hoa độc đáo của nền văn hóa thổ cẩm dân tộc trong bộ sưu tập mang tên “Nguồn“.

Hiệu ứng trang trí laser, in thêu đắp thổ cẩm kết hợp với công nghệ wash vải Jeans được khai thác một cách đầy nghệ thuật, độc đáo nên vừa mang nét truyền thống, gần gũi nhưng vẫn rất hiện đại, lạ mắt, mê hoặc khó cưỡng

Trong mùa thời trang này, nhà thiết kế Minh Hạnh giới thiệu bộ sưu tập giữ phong cách hoàng gia đậm đặc trên chất liệu lụa, thổ cẩm. Chị cũng cho biết thêm, Tuần lễ Thời trang Thu Đông năm nay không có chương trình thời trang cao cấp nên các bộ sưu tập thời trang dòng này sẽ được trình diễn cùng với dòng thời trang ứng dụng.

Dịp này, danh sách các nhà thiết kế, thương hiệu thời trang tham gia trình diễn và giới thiệu bộ sưu tập mới tại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019 cũng đã được công bố.

So với những lần tổ chức trước, dường như mùa Thu Đông năm nay là cuộc đua dành riêng cho những thương hiệu thời trang Việt đã thành danh, khẳng định chỗ đứng trên thị trường trong, ngoài nước.

Bên cạnh đó, các chương trình trình diễn sẽ có sự đa dạng hóa, kết hợp yếu tố thiên nhiên tạo sự hứng khởi cho công chúng tham dự. 

Mỹ Bình

Tin nổi bật