“Quán thanh xuân”- Nơi những miền ký ức tìm về

“Quán thanh xuân” là chương trình giao lưu ca nhạc trực tiếp do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, phát trực tiếp vào 20 giờ 40 phút Chủ nhật tuần đầu tiên hàng tháng trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình sẽ ra mắt khán giả cả nước từ ngày 6/1/2019. Thông tin trên được nhà báo Diễm Quỳnh, Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV6) chia sẻ với báo giới chiều 3/1, tại Hà Nội.

Theo nhà báo Diễm Quỳnh, “Quán thanh xuân” là nơi đưa mọi người tìm về thời thanh xuân của mình, được cùng nhau sống trong những khoảnh khắc của một thời đã qua đầy kỉ niệm.

Nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ về chương trình

Mỗi chương trình lên sóng đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng, đem đến những cảm xúc nhẹ nhàng, giúp mọi người tìm về miền ký ức đẹp đẽ đã qua. Nhân vật của chương trình là những người nổi tiếng. Họ tương tác, trò chuyện của khán giả nhiều lứa tuổi; chia sẻ những câu chuyện trong quá khứ, những kỷ niệm riêng tư mà ai cũng có thể thấy mình trong đó. 

“Khách mời trong chương trình được gặp nhau, ôn lại những kỉ niệm cũ, nghe lại những bản nhạc yêu thích của thời thanh xuân. Ở đó mọi thứ được giao hòa, những chia sẻ gần gũi, sâu lắng giữa các thế hệ tạo thành một dòng chảy xuyên xuốt của quá khứ - hiện tại -tương lai”- Nhạc sĩ Trương Quý Hải chia sẻ thêm.

Đặc biệt “Quán thanh xuân” có khả năng mang tới cho khán giả sự xúc động mạnh mẽ, thông qua những cuộc gặp gỡ bất ngờ, nhiều kỷ vật gợi nhớ cả niềm vui và nỗi buồn như: Chiếc đĩa than, đồng hồ con gà, trang lưu bút… Đồng hành cùng khán giả trong chương trình là hai nhà báo Diễm Quỳnh và Anh Tuấn.

Không gian của “Quán thanh xuân” được bố trí mang hơi hướng hoài cổ, ban nhạc chơi trực tiếp, có phần ngẫu hứng ở giữa sân khấu. Âm nhạc như một mạch nguồn xuyên xuốt, duy trì không khí của chương trình.

Ban nhạc cũng sẽ tham gia vào các câu chuyện chung, sẽ hát những bài hát của chủ đề và có thể chơi ngẫu hứng được những bài hát phù hợp với nội dung chương trình. Những ca khúc được chơi bất ngờ có thể gợi lại một khoảng ký ức chung, tạo cảm xúc cho nhân vật khách mời. Nội dung và âm nhạc hòa quyện vào nhau tạo một cảm xúc lắng đọng và chiều sâu cho chương trình.

Mỗi chương trình gồm 3 phần chính: Gặp nhau là thanh xuân; Vết xước tuổi thanh xuân; Thanh xuân là cảm xúc. Ở chương trình đầu tiên, khán giả sẽ được ôn lại những câu chuyện cũ, nghe lại những bản nhạc nổi tiếng theo chủ đề "Mùa chim làm tổ". 

Các chủ đề tiếp theo của "Quán thanh xuân" dự kiến là: Radio và chiếc Cassette; Những sân ga và những chuyến tàu; Ban nhạc cựu trào; Khu nhà tập thể; Du học sinh Nga; Truyền hình thời đen trắng; Hịch Lưu Quang Vũ; Mối tình đầu.

Mỹ Bình

Tin nổi bật