“Núi lửa số 6899” sẽ được trình diễn tại Festival Huế 2018

Tiết mục nghệ thuật trình diễn có tên “Núi lửa số 6899” của nghệ sĩ đến từ Wallonie-Bruxelles, nghệ sĩ Gwendoline Robin và nhiếp ảnh gia Jorge de la Torre Castro sẽ diễn ra tại Festival Huế 2018.

 Nghệ sĩ Gwendoline Robin cho biết: “Miệng núi lửa số 6899 là một màn nghệ thuật trình diễn qua đó tôi muốn đề cập đến một yếu tố, đó chính là: Nước. Nước là một yếu tố liên quan đến cả vũ trụ và trái đất; Tìm kiếm những gì kết nối chúng ta với thế giới của các vì sao và đại dương thông qua mối quan hệ của chúng ta với nước”.

Tác phẩm đương đại "Núi lửa số 6899" sẽ được các nghệ sĩ của Bỉ trình diễn tại Festival Huế 2018

Miệng núi lửa số 6899 là một màn nghệ thuật trình diễn được lấy cảm hứng từ khoa học, đặc biệt là thiên văn học và địa chất, thiên văn giúp ta quan sát bầu trời, các thiên hà, và tận cùng của vũ trụ, trong khi địa lý giúp ta tìm hiểu đất, đá, sự hình thành, sắp xếp của núi non và các cấu trúc của chúng, làm thế nào để tái tạo lại các câu chuyện mô tả các sự kiện gây biến đổi và hình thành một số cảnh quan thông qua hình ảnh và âm thanh.

Tiết mục nghệ thuật đương đại này kéo dài khoảng 30 phút, từ 18h30 – 19h các ngày  28- 30/4/2018 tại Nhà Lục giác - Công viên Nguyễn Văn Trỗi, đường Đinh Tiên Hoàng, TP Huế

Nguồn: N.Thủy/hanoitv.vn

Tin nổi bật