Nhật Bản lắp đặt Wi-Fi miễn phí trên núi Phú Sĩ

Nhật Bản đang lắp đặt Wi-Fi miễn phí trên núi Phú Sĩ để kích cầu du lịch và tăng cường an toàn cho du khách.

Tờ Times ngày 8/7 cho biết, du khách sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh selfie trên ngọn núi cao nhất Nhật Bản.

Nhà chức trách địa phương đang lắp đặt Wi-Fi miễn phí cho người leo núi, một sáng kiến để thúc đẩy du lịch trên ngọn núi biểu tượng của quốc gia này.

Chương trình này đặc biệt nhắm đến việc khuyến kích người leo núi từ châu Âu và Mỹ chia sẻ những trải nghiệm của họ trên ngọn núi lửa cao 3.776m qua email và mạng xã hội. Sẽ có 8 điểm phát Wi-Fi xung quanh khu vực này, theo nhật báo Asahi Shimbun.

Vẻ đẹp núi Phú Sĩ

Khách ngoại quốc leo núi Phú Sĩ đã tăng lên trong năm ngoái, với khoảng 40.000-50.000 du khách, theo một thống kê.

Theo Asahi Shimbun, nhà chức trách 2 tỉnh Yamanashi và Shizuoka đã làm việc với “người khổng lồ” viễn thông Nhật Bản - tập đoàn NTT Telecom Inc. để lắp đặt Wi-Fi. Dự kiến, họ sẽ cung cấp cho người leo núi khoảng 70.000 tờ rơi với hướng dẫn đăng nhập.

Du khách dừng chân chụp ảnh trên núi Phú Sĩ

Một quan chức ngành du lịch địa phương nói với Asahi Shimbun rằng Wi-Fi không chỉ hiện diện cho mục đích quảng bá, còn giúp người leo núi nắm được thông tin về thời tiết và những thông tin khác để đảm bảo an toàn.

Dự kiến hệ thống Wi-Fi sẽ bắt đầu hoạt động vào 10/7. “Tuy nhiên những người leo núi chậm chạp có thể không được hưởng may mắn. Wi-Fi miễn phí sẽ chỉ có hiệu lực trong 72 giờ kể từ lần truy cập đầu tiên”, theo Asahi Shimbun. 

Nguyệt Ánh/Theo News.zing.vn

 

Tin nổi bật