Nhạc hội kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Nhạc hội Việt-Nhật là chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 45 Năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2018).

Nhạc hội sẽ được tổ chức tối 9/9 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, phát sóng lúc 20h10 ngày 15/9/2018 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Thông tin này được Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh cho biết vào chiều 8/9.

Theo Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, chính trị, an ninh… Riêng lĩnh vực văn hóa, trước đây khi kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Đài TBS (Nhật Bản) làm bộ phim “Người Cộng sự”, trình chiếu tại 2 nước.

Dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, một chương trình Nhạc hội sẽ được tổ chức hoành tráng, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi của hai nước. Để chương trình được tổ chức thành công, trước đó 1 năm hai bên đã gặp gỡ, lên kế hoạch, triển khai các hoạt động cụ thể. Tại Nhạc hội không chỉ có nhạc truyền thống mà còn có các tác phẩm nhạc Pop hiện đại thể hiện sự giao lưu của âm nhạc đương đại. 

Ông Ryotaro Sugi, Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - Việt Nam, Đại sứ đặc biệt Việt Nam-Nhật Bản cho biết thêm: Với tư cách là đại sứ phụ trách lĩnh vực văn hóa, tôi luôn mong muốn sử dụng sức mạnh văn hóa để thúc đẩy sự phát triển quan hệ giữa hai nước. Nhạc hội Việt-Nhật được tổ chức tại Hà Nội như tiếng chuông rung lên cho hòa bình, phồn vinh và thịnh vượng giữa hai nước. Hy vọng sau sự kiện văn hóa ý nghĩa này, hai nước Nhật Bản-Việt Nam tiếp tục có những hợp tác chặt chẽ hơn trên tất cả các lĩnh vực. 

Nhạc hội Việt – Nhật do Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức, được đạo diễn và dàn dựng bởi ê-kíp Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình được tổ chức nhằm thông qua âm nhạc tôn vinh những nét đẹp văn hóa Á Đông của hai dân tộc giàu truyền thống được hòa quyện trong suốt 45 năm qua với tinh thần gắn kết, hướng tới sự hợp tác vì một thế giới hòa bình, ổn định cùng phát triển.

“Nhạc hội Việt – Nhật” là đêm nhạc quy tụ những giọng ca hàng đầu, những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, như: Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Yanbi, Dương Trần Nghĩa, Rapper Weeza, Câu lạc bộ Ngôi Sao Nhỏ, Young Hit Young Beat, nhóm The Wings...Đặc biệt, chương trình có phần biểu diễn của Đại sứ  Ryotaro Sugi; những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Nhật Bản: Nghệ sĩ Pikotaro, Godai Natsuko, nhóm w-inds…

Các ca khúc trong chương trình là những tác phẩm đươc viết riêng cho Nhạc hội Việt – Nhật, các ca khúc nổi tiếng của hai đất nước, những tác phẩm có sự ảnh hưởng và lan tỏa của Việt Nam tại Nhật Bản. Những tác phẩm này được dàn dựng công phu, mang xu hướng hiện đại nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, đậm hình ảnh, văn hóa, âm nhạc của Việt Nam – Nhật Bản.

Nhạc hội Việt-Nhật diễn ra lúc 20h ngày 9/9. Trước đó, lúc 19h cùng ngày sẽ diễn ra chương trình Thảm đỏ đón tiếp các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Đại sứ Nhật Bản cùng các nghệ sĩ hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Mỹ Bình

Tin nổi bật