Lịch chiếu Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 8

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP. HCM.

Liên tục trong 10 ngày từ ngày 9 đến 18/06/2017 tại Hà Nội và TP. HCM, khán giả sẽ được thưởng thức mỗi tối 01 phim tài liệu của Việt Nam và 01 phim tài liệu quốc tế với những tác phẩm xuất sắc với chủ đề đa dạng.

Phim của Việt Nam là những phim giành giải cao do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và một số phim đến từ các Đài truyền hình của Việt Nam. Các phim quốc tế quy tụ 10 nước quốc tế: Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Wallonia-Brussels (Bỉ). Một số phim quốc tế đã giành được giải thưởng cao như giải Oscar, giải César, Berlin… v.v.

11 phim của các tác giả độc lập cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng trong khuôn khổ Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 8.

Đây là lần thứ 4, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam được tổ chức tại TP. HCM. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC – Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 8 hứa hẹn điểm hẹn khám phá cuộc sống, văn hóa và góc nhìn của Việt Nam và Thế giới.

Chi tiết lịch chiếu, bạn đọc có thể tải tại đây: https://www.goethe.de/resources/files/pdf131/brochure-final2.pdf

Bảo Ngọc

Tin nổi bật