Lễ hội sắc màu Ấn Độ lần thứ 5 được tổ chức tại Hà Nội

(ICTPress) - Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Ấn Độ tại Hà Nội (Incham) sẽ tổ chức lễ hội Holi (Lễ hội sắc màu), tại Kinder Park (614 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội) vào ngày 19/3. Đây là lần thứ 5 Lễ hội được tổ chức tại Việt Nam. 

Lễ hội 2016. (Ảnh: Facebook/Holi)

Holi là một lễ hội mùa Xuân, được biết đến với tên gọi “Lễ hội sắc màu”. Lễ hội này phổ biến ở Ấn Độ, Nepal và Nam Á nhưng hiện nay đã phổ biến ở nhiều khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.

Là lễ hội phổ biến ở Ấn Độ, Holi là một sự kiện sôi động bừng sáng các sắc màu. Những người tham gia Lễ hội là người trong gia đình, bạn bè và thậm chí người đi ngang qua ném các bột, tô vẽ hay phun màu vào nhau, để nói về ý nghĩa của mùa Xuân. Lễ hội bắt đầu từ sáng sớm đến tối muộn.

Hoạt động chính tại Lễ hội này là mọi người tham gia rượt đuổi nhau phun bột màu lên nhau và tô nước màu sắc lên các quả bóng... (Ảnh: Facebook/Holi)

Tại Ấn Độ, lễ hội Holi được tổ chức vào ngày trăng tròn vào tháng 3 hàng năm. Những loại màu sắc này được pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên như nghệ tây, gỗ đàn hương và hoa hồng, nên dễ dàng tẩy sạch.

Các đơn vị tham gia Lễ hội sẽ mang đến những nhiều món ăn truyền thống Ấn Độ và các bột màu cho Lễ hội. Lễ hội bắt đầu từ 11h – 15h ngày 19/3 với chi phí 600.000/người lớn và 200.000đ/trẻ em (từ 6 – 12 tuổi).

 Mua vé tại  Văn phòng Incham Hanoi, Tầng 7, tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, ĐT +84 (0)4 3772 4248 và các địa chỉ nhà hàng Dalcheeni (100 Xuân Diệu); Namaste Hanoi (46 Thợ Nhuộm); Tandoor restaurant (24 Hàng Bè); Foodshop 45 restaurant (59 Trúc Bạch); India palace (10B Tây Hồ Quảng An); Little India, (32 Hàng Tre).

 Bảo Ngọc

Tin nổi bật