Lan tỏa thông điệp #Staystrong thông qua Taekwondo

Trước thềm năm học mới 2020-2021, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp sản xuất video clip về màn biểu diễn Taekwonmu của tập thể học sinh lớp Taekwondo của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.

Video clip nhằm lan tỏa thông điệp “#Stay strong” và tiếp lửa hi vọng, dũng khí đến thanh thiếu niên Hàn Quốc và Việt Nam đang trải qua thời kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Taekwonmu được biết đến là hình thức biểu diễn kết hợp giữa những động tác võ thuật của Taekwondo với múa, âm nhạc nhằm tạo ra một màn biểu diễn võ thuật hấp dẫn mang tính nghệ thuật.

Các em học sinh đang biểu diễn màn công phá gỗ

Để sản xuất video clip này, 12 em học sinh đã tích cực rèn luyện cả thể chất và tinh thần trong suốt hơn 2 tháng qua tại sân vườn của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Video clip này gồm những phần biểu diễn kết hợp các động tác Taekwondo như quyền, công phá và những bài nhạc vui nhộn, khỏe khoắn để tạo nên một màn biểu diễn Taekwonmu ấn tượng với người xem.

Đồng thời, Đại sứ quán Hàn Quốc mong rằng video clip lần này sẽ đặc biệt ý nghĩa và là một ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp với 12 bạn học sinh tham gia biểu diễn.

Học sinh lớp Taekwondo đang khởi động chuẩn bị cho màn biểu diễn

Em Lê Hiền Anh (10 tuổi), học sinh lớp Taekwondo KCC cho biết: “Em đã học Taekwondo ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc từ tháng 7 cùng cô giáo Thu Hương, và lúc nào em cũng cảm thấy lớp học rất thú vị.

Em muốn rèn luyện thật tốt và nhanh chóng nhận được đai đen. Khi tham gia quay clip biểu diễn lần này, em cùng các bạn rất tự hào có thể cho mọi người thấy được năng lực Taekwondo của bản thân, nên em vui lắm”.

Ông Park Noh-wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam

Ông Park Noh-wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi hi vọng sự tươi sáng, hoạt bát, đáng yêu của các em học sinh lớp Taekwondo sẽ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời gửi đến những ai đang phải trải qua giai đoạn khó khăn, mỏi mệt trong cuộc sống cũng như các thanh thiếu niên Việt Nam – Hàn Quốc vững bước vào năm học mới này".

"Thể lực là quốc lực! Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để nhân dân hai nước Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng thấu hiểu và gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt động văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc", Đại sứ chia sẻ thêm.

Video clip biểu diễn Taekwonmu của các em học sinh lớp Taekwondo - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc được quay tại Khuôn viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam: 

Nguyễn Dung 

Tin nổi bật