Google cam kết sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các thiết bị

Google vừa tuyên bố rằng họ sẽ vô hiệu hóa lượng khí thải carbon từ việc cung cấp phần cứng cho khách hàng vào năm tới và sử dụng nhựa tái chế trong mỗi sản phẩm của mình vào năm 2022.

Cam kết này nhằm gia tăng sự cạnh tranh giữa các công ty công nghệ nhằm mục đích thể hiện cho người tiêu dùng và chính phủ biết rằng họ đang hạn chế tác động môi trường từ các loạt thiết bị điện tử ngày càng nhiều của các công ty.

Anna Meegan, người phụ trách bộ phận bền vững cho các đơn vị dịch vụ và thiết bị của Google, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng lượng khí thải carbon liên quan đến vận tải của mỗi đơn vị thuộc Google đã giảm 40% trong năm ngoái so với năm 2017 bằng cách vận tải điện thoại, loa, máy tính xách tay và các thiết bị khác bằng tàu thủy từ các nhà máy đến khách hàng nhiều hơn thay vì vận chuyển bằng máy bay trên toàn thế giới.

Google sẽ bù đắp lượng khí thải còn lại bằng cách mua các khoản tín dụng carbon, Meegan nói.

Google đã tiết lộ trên mạng rằng 3 trong số 9 sản phẩm của Google có chứa nhựa tái chế, từ 20% - 42% trong các vỏ cho loa Google Home và thiết bị phát trực tuyến Chromecast.

Trong một bài đăng trên blog, Google cam kết sử dụng nhựa tái chế cho 100% sản phẩm vào năm 2022.

Meegan cho biết bộ phận kinh doanh phần cứng 3 năm của Google sẽ theo sát đối thủ phần cứng Apple trong một số nỗ lực bền vững.

Apple, hồi năm 2017 đã cam kết “một ngày” dành riêng cho việc sử dụng vật liệu tái chế và tái tạo, có ít nhất 50% nhựa tái chế trong một số bộ phận của nhiều sản phẩm, thiếc tái chế thiếc trong ít nhất 11 sản phẩm và nhôm tái chế trong ít nhất 2 sản phẩm.

Meegan cho biết thêm các tiêu chuẩn bền vững hiện là một phần trong kế hoạch phần cứng của Google. Các thiết bị không thể xóa điểm kiểm tra thứ hai trong quy trình thiết kế của công ty trừ khi chúng cho thấy rằng bao bì và vật liệu bền vững và dễ sửa chữa đã được xem xét.

“Về cơ bản, chúng tôi đang tìm cách xây dựng tính bền vững trong mọi việc chúng tôi làm, cô ấy nói. Sẽ mất thời gian để cho thấy những nỗ lực”.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật