Festival Huế 2020 mở cửa miễn phí cho người dân và du khách

Festival Huế 2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới” sẽ được mở cửa miễn phí cho người dân và du khách.

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó ban tổ chức Festival 2020 cho biết, điểm khác biệt của Festival Huế 2020 so với mọi năm đó sẽ là một festival hoàn toàn mở cửa miễn phí. Ban tổ chức sẽ đưa hết sân khấu biểu diễn ở Đại Nội ra các sân khấu ngoài trời để người dân và du khách thưởng thức.

Fesival Huế 2020 là lễ hội mở miễn phí cho người dân và du khách.

Đêm 31/8, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Ai đã đặt tên cho dòng sông” được tổ chức ở công viên Trịnh Công Sơn. Đây là chương trình hoành tráng, đầu tư lớn hứa hẹn sẽ là điểm nhấn của lễ hội. Cũng trong đêm này tại sân khấu Ngọ Môn có chương trình bolero của nhóm Quang Lê, Phi Nhung, Ngọc Sơn, Cẩm Ly.

Đêm bế mạc Festival Huế 2020 dự kiến được truyền hình trực tiếp. Ban tổ chức Festival đang làm việc với các đơn vị liên quan lên kế hoạch cụ thể.

“Việc tổ chức Festival năm nay sẽ tuân thủ các quy định về an toàn. “Nếu dịch xuất hiện trong cộng đồng thì chắc chắn việc tập trung đông người là không thể xảy ra. Trong trường hợp có nguy cơ dịch bùng phát thì chương trình Festival 2020 buộc phải hủy”, ông Đạt nói về những lo ngại do dịch Covid-19.

Festival Huế là sự kiện lớn nhất sau dịch cho đến cuối năm ở Việt Nam. Trước đó, nhiều lễ hội lớn ở các địa phương đã phải hủy do tình hình diễn biến dịch phức tạp của dịch Covid-19.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Festival Huế 2020 được dời từ tháng 4 sang cuối tháng 8, thức tế đó đã buộc ban tổ chức phải thay đổi chương trình khi hầu hết các đoàn nghệ thuật quốc tế không thể tham dự. Trong số các đoàn quốc tế đã đăng kí tham dự lễ hội, chỉ có Pháp và Tây Ban Nha có khả năng góp mặt.

Nguồn: Nguyễn Hiền/giadinhvietnam.com

https://giadinhvietnam.com/festival-hue-2020-mo-cua-mien-phi-cho-nguoi-dan-va-du-khach-d159282.html

Tin nổi bật