Đặc sắc Lễ hội Pháp trong lòng Hà Nội

Tối 10/1, lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” đã chính thức khai mạc tại khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội. Sự kiện diễn ra trong vòng 3 ngày, dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút đông đảo du khách và người dân Thủ đô.

Sự kiện do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức, đánh dấu mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Pháp, cũng như giữa Hà Nội với các thành phố khác của Pháp.

Mô hình Tháp Eiffel tại khu tổ chức sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định: "Lễ hội sẽ tạo ra một không gian ấm áp của tình hữu nghị, sự chân thành của bạn bè, sự tin tưởng hiểu biết lẫn nhau giữa thành phố Hà Nội và nước Pháp. Hi vọng qua lễ hội, du khách có thể cảm nhận được sự chào đón cũng như tấm lòng Hà Nội đối với một nước Pháp thu nhỏ tại Việt Nam".

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, trong ba ngày chính thức diễn ra lễ hội, người dân Thủ đô có thể hòa mình vào không khí văn hóa, ẩm thực của Pháp ngay tại Hà Nội qua hơn 40 gian hàng có mặt tại "Balade en France" năm nay.

Những món ngon nổi tiếng của đất nước lãng mạn này như: bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng, phô mai, mứt và các loại patê... sẽ được phục vụ đến du khách với mức giá hợp lý nhất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

40 gian hàng có mặt tại "Balade en France" năm nay.
Tất cả các gian hàng đều được trang trí kiểu Pháp

Bên cạnh "tour" khám phá ẩm thực, du khách cũng có thể lựa chọn cho mình các hoạt động thú vị diễn ra suốt cả ngày tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ như: xem các bộ phim Pháp, thưởng thức âm nhạc đường phố, vẽ tranh, mặt nạ, check-in với những mô hình 3D sống động tái hiện các công trình kiến trúc tại Pháp.

Nhiều công ty du lịch như Vietravel... cũng đặt gian hàng để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về những tour của mình.

Trước đó, tháng 12 năm 2018, chương trình Lễ hội Pháp 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội nhằm tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Việt Nam – Pháp.

Chương trình đã diễn ra rất thành công, mang lại dấu ấn tốt đẹp và đáng nhớ cho người dân Thủ đô và các du khách khi được thưởng thức các món ăn nổi tiếng nước Pháp, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, mĩ phẩm cũng như nội thất Pháp tại hơn 60 gian hàng của các nhà hàng và doanh nghiệp Pháp nổi tiếng tại Việt Nam.

Anh Hùng/infonet.vn

Tin nổi bật