Cặp đôi “vàng” thế giới biểu diễn điệu nhảy Zouk tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những điểm dừng chân trong tour thế giới của Arthur & Layssa, cặp đôi vàng của làng Zouk thế giới.

Thứ 7 ngày 24/8 này, giới mộ điệu Khiêu Vũ nói chung và yêu thích điệu nhảy Zouk Brazilian nói riêng sẽ vô cùng hứng thú khi được chào đón cặp đôi bậc thầy “Guru” Arthur & Laysa - cặp đôi vàng của làng Zouk thế giới, đệ tử chân truyền của nữ hoàng Renata Pecanha, người sáng lập Brazilian Zouk và Hội Đồng Zouk toàn cầu.

Zouk là điệu nhảy latin đôi. Điệu nhảy gợi cảm và giàu năng lượng này có nguồn gốc từ Brazilian Lambada và Samba.

Ban đầu, nhạc Zouk chủ yếu từ vùng Carribean. Về sau, ngoài nhạc truyền thống, giới mộ điệu Zouk ngày càng phát triển và mở rộng thêm các thể loại nhạc khác nhau để nhảy bao gồm: Ghetto Zouk (điệu nhảy Kizomba hay dùng), Reggaton, Lyrical, RnB, Hip Hop,...

Đây cũng chính là điểm đặc trưng khác biệt của Zouk vì không bó buộc với một loại nhạc cố định. Chỉ cần có vũ hình cơ bản là người nhảy có thể thiên biến vạn hóa với các loại nhạc khác nhau, mang đến nhiều màu sắc khác nhau cho điệu nhảy.

Đặc trưng của điệu nhảy Zouk bao gồm: Những chuyển động sóng, những cú lơi xoay đầu để tóc bay nhẹ trong không trung của bạn nhảy nữ.

Về Khung trục kết nối khi nhảy thì có hai hướng đặc trưng. Nếu là khung mở có một khoảng không ở giữa bạn nhảy, nếu là khung đóng (ôm) thì sẽ là kết nối cả cơ thể hai bạn nhảy. Tuỳ thuộc vào khả năng của người nhảy và âm nhạc mà người dẫn (nam) sẽ lựa chọn khung mở hay đóng khi kết nối nhảy cho phù hợp với bạn nhảy nữ.

Để phổ biến điệu nhảy Zouk đến người yêu thích khiêu vũ nhiều hơn, hội thảo miễn phí được tổ chức dành cho các bạn trẻ quan tâm. Ngay sau đó là biểu diễn demo đến từ cặp ngôi sao.  

Clip dưới đây là của Arthur & Layssa - sẽ làm workshop và biểu diễn demo vào Thứ 7, ngày 24/8. 

https://www.facebook.com/layssa.arthur/videos/440589206528905?sfns=mo 

Một phong cách khác của Zouk dành cho những người tình cảm và lãng mạn từ Brenda & Anderson (sẽ đến Việt Nam trong tháng 10 tới)

https://www.facebook.com/379191735435813/posts/2405440312810935?sfns=mo 

Những bạn trẻ yêu giai điệu sôi động có thể tham khảo clip sau theo – nhạc Reggaetton

Zouk tại Việt Nam: https://www.facebook.com/watch/?v=376890359583961

Để nhận Voucher hoặc muốn biết thêm mọi thông tin khác. Xin vui lòng liên hệ với Trang (0912285125)

Các bạn trẻ quan tâm đến điệu nhảy đến từ đất nước Brazil nóng bỏng và mong muốn tham dự sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/8, tại Tầng 5A, 152 Phó Đức Chính, Hà Nội (Thông tin liên hệ: 0912285125).

Minh Anh

Tin nổi bật