Bảo tàng Dân tộc học ưu đãi hè

Bảo tàng miễn phí vé vào cửa cho khách tham quan trong khung giờ từ 11h30 đến 13h30 vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần trong hai tháng.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đưa ra nhiều ưu đãi với các hoạt động đa dạng, nhằm tạo sân chơi vui vẻ, gắn kết các thành viên trong gia đình. Cụ thể, chương trình Hai giờ vàng miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan trong 2 tháng (1/7 - 1/9/2020) từ 11h30 đến 13h30 vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Du khách đến đây được tìm hiểu văn hóa Việt Nam và thế giới tại các không gian trưng bày trong nhà và ngoài trời, khám phá các kiến trúc dân gian độc đáo. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của Vườn kiến trúc vào các ngày cuối tuần từ 1 - 31/7/2020.

Từ ngày 15/7/2020 đến hết năm nay, vào cuối tuần, nơi đây tổ chức hoạt động Ngày của gia đình. Du khách sẽ khám phá văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam và Đông Nam Á, tham gia tour tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc. Với chi phí 150.000/ người/ ca, du khách được trải nghiệm công việc trong ngày mùa của nhà nông như phơi thóc, quạt thóc, giã gạo, sàng, sẩy; học cách pha nước truyền thống theo kinh nghiệm dân gian; chơi thi gánh lúa qua cầu, làm đồ chơi bằng lá...

Trong dịp nghỉ hè từ ngày 15/7 đến 15/8/2020, bảo tàng tổ chức chương trình Vui hè: Kỳ nghỉ khó quên vào cuối tuần cho trẻ em với chi phí 300.000/ người/ ngày. Các em được làm việc độc lập, làm việc nhóm với chủ đề làm người nông dân, nội trợ để học các kinh nghiệm dân gian, thể hiện khả năng qua đóng vai làm hướng dẫn viên, hoạt náo viên, nghệ nhân dân gian... Ngoài ra còn được học về kỹ năng sinh tồn qua kiến thức dùng thuốc nam trong vườn để chữa bệnh hay cách dùng các nguyên liệu làm nhà của các dân tộc. Một số kỹ năng ứng phó với dịch bệnh như Covid-19 cũng sẽ được chia sẻ qua hoạt động tập thể, trò chơi team building.

"Bảo tàng mong muốn trở thành điểm tham quan hấp dẫn, mong các gia đình, học sinh có thể hình thành thói quen đến tham quan trong dịp hè và cuối tuần. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác giữa Bảo tàng, nhà trường và các công ty du lịch để tạo ra các tour tham quan chất lượng cho học sinh và du khách", chị An Thu Trà, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Công chúng, chia sẻ.

Bảo tàng có chính sách ưu đãi với những nhóm đăng kí trước ít nhất 5 ngày. Với các công ty du lịch, trường học, tổ chức có số lượng khách lớn sẽ được giảm giá và và thiết kế chương trình riêng theo yêu cầu.

Bảo tàng nằm trong khuôn viên rộng gần 4,5 ha, được chia làm ba khu trưng bày chính: Tòa nhà Trống Đồng, Tòa nhà Cánh diều và Vườn kiến trúc. Nơi đây trưng bày các hiện vật về 54 dân tộc Việt Nam, các văn hóa ngoài Việt Nam và 10 ngôi nhà dân gian nguyên mẫu của các dân tộc Việt.

Giờ mở cửa: 8h30 - 17h30 (tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán). Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Giá vé: 40.000 đồng/ người.

Nguồn: Ngân Dương/vnexpress.net

https://vnexpress.net/bao-tang-dan-toc-hoc-uu-dai-he-4123885.html

Tin nổi bật