ĐTDĐ "tấn công" vào ngành nhiếp ảnh

(ICTPress) - Trên 1/4 số ảnh và video tại Mỹ giờ đây được thực hiện bằng điện thoại di động - khảo sát được thực hiện trực tuyến với 3.300 người sử dụng Internet từ 13 tuổi trở lên.

Các số liệu kinh doanh cũng cho thấy smartphone đang dần đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thay cho phân khúc máy ảnh du lịch (point-and-shoot) và camera cấp thấp.

Smartphone đang thay thế máy ảnh point-and-shoot và camera trong nhiều hoàn cảnh, đặc biệt là với các sự việc mang tính khoảnh khắc. Ảnh minh họa.

Khảo sát được thực hiện bởi NPD Group cho thấy, tỷ lệ số ảnh chụp bằng smartphone đã tăng từ 17% lên 27%, tương ứng với mức tăng trưởng 44% so với năm trước. Trong khi đó doanh số của máy ảnh du lịch giảm 17% về số lượng và 18% về doanh thu trong 11 tháng đầu năm 2011. Số lượng máy quay phim bỏ túi bán ra cũng giảm 13%, tương ứng mức giảm 10% doanh thu.

Các dòng máy cao cấp có kết quả khả quan hơn: doanh số máy ảnh với ống kính có thể tháo lắp (giá trung bình 863 USD) tăng 12%, trong khi máy ảnh point-and-shoot với zoom quang học 10x trở lên (giá trung bình 247 USD) đạt mức tăng 16%.

Liz Cutting, Giám đốc Điều hành và là nhà phân tích cấp cao ngành ảnh tại NPD, cho biết smartphone đang thay thế máy ảnh point-and-shoot và camera trong nhiều hoàn cảnh, đặc biệt là với các sự việc mang tính khoảnh khắc. Tuy thế, trong các sự kiện quan trọng, máy ảnh và camera chuyên dụng vẫn là thiết bị được ưa chuộng.

Một đại diện của trang chia sẻ ảnh Flickr cũng cho biết lưu lượng truy cập phiên bản website dành cho ĐTDĐ của họ đã tăng gấp đôi trong năm qua, đồng thời, số lượng ảnh tải lên từ thiết bị di động cũng tăng tới 8 lần trong vòng 2 năm.

Bảo Lê

(Theo Mashable)

Tin nổi bật