Xem Google làm mới thư điện tử bằng Inbox

(ICTPress) - Google vừa giới thiệu một ứng dụng mới được gọi là “Inbox” được nhóm Gmail thực hiện nhưng sẽ khá khác so với ứng dụng thư điện tử hiện tại là Gmail.

Inbox có một vài tính năng chủ chốt: Nhóm (Bundles), Đánh dấu thư quan trọng (Highlights), Lời nhắc (Reminders), Hỗ trợ (Assists), và nhắc lịch (Snooze).

Với Bundles, Inbox sẽ tự động nhóm các loại thư nhất định, như các thông báo ngân hàng hoặc hóa đơn mua bán, theo đó có thể dễ dàng tìm kiếm các thư nà nhanh chóng. Google sẽ sáng tạo một số Bundles tự động, nhưng bạn cũng có thể thay đổi các quy định cho những thư nào bạn muốn thấy được nhóm với nhau.

Ảnh: Google

Highlights sẽ giúp bạn tìm kiếm các thông tin quan trọng, như lịch trình chuyến bay, thông tin sự kiện và ảnh của bạn bè và gia đình. Ứng dụng này có thể lấy các thông tin từ web mà các thông tin này không ở trong thư đầu tiên, như tình hình thời gian thực tế của các chuyến bay của bạn.

Ảnh: Google

Với Reminders, Assists, và Snooze, bạn có thể lấy ra các lời nhắc của mình trong ứng dụng, sau đó sẽ lưu các thông tin chính bạn cần để thực hiện công việc của mình. Ví dụ, nếu bạn viết một lời nhắc là bạn cần gọi cho cửa hàng phần cứng, Inbox sẽ lưu số điện thoại cửa hàng nhờ có Assists. Nếu bạn cần tập trung vào việc gì khác trước tiên, bạn có thể "Snooze" lời nhắc. Theo cách này, có thể kết hợp các tính năng từ Gmail với các tính năng từ Google Now và Google Keep.

Ảnh: Google

Google cho biết Inbox được nhóm Gmail sáng tạo và mất nhiều năm thực hiện, nhưng không phải là một cập nhật cho Gmail. Đây là một ứng dụng riêng rẽ tương thích với các tài khoản Gmail, mặc dù Google cho biết ứng dụng này tương thích với bất cứ việc chuyển tiếp thư nào hay các cài đặt POP/IMAP mà bạn đã cài đặt trong Gmail.

Google đã tung ra Inbox dưới hình thức mời sử dụng, nhưng bạn có thể gửi thư điện tử tới inbox@google.com để tham giao vào danh sách sớm. Ứng dụng này chạy với các điện thoại Android hệ điều hành 4.1 hoặc phiên bản kế tiếp và iPhone chạy hệ điều hành iOS 7 và mới hơn, và cũng sẽ có một phiên bản máy tính để bàn.

Inbox cũng kết hợp Material, một bộ thiết kế mỹ học mới để ra mắt với Android 5.0.

Đây là một diện mạo khác của Inbox:

Dưới đây là video quảng cáo về ứng dụng thư mới này:

QM (Theo BI/Mashable)

Tin nổi bật