Qualcomm Vuforia Smart Terrain - giải pháp tạo đột phá về trải nghiệm game di động

(ICTPress) - Qualcomm đã trình diễn tại Hội nghị Hệ sinh thái Không dây Uplinq™ 2013 năng lực giải pháp Smart Terrain™ (Địa hình thông minh) dành cho nền tảng Qualcomm Vuforia™.

Qualcomm Vuforia là một sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc., công ty con thuộc Qualcomm. Vuforia là một nền tảng phần mềm hàng đầu trong ngành, cung cấp cho các ứng dụng khả năng biết quan sát sự vật và đã hỗ trợ hơn 5.500 ứng dụng trên các nền tảng Android và iOS.

Smart Terrain là một năng lực quan sát sự vật mang tính đột phá, hỗ trợ một cấp độ mới về thực tại ảo và tương tác trong những trải nghiệm chơi game di động thực tại ảo. Các ứng dụng được hỗ trợ bởi Vuforia giờ đây có thể cho phép người dùng tạo ra không gian chơi game của riêng mình và tương tác với thế giới vật lý theo những cách thức hoàn toàn mới nhờ khả năng cho phép các yếu tố vật lý của trò chơi ứng dụng các bề mặt và đối tượng của thế giới thực. Trải nghiệm của trò chơi tích hợp các bề mặt và các đối tượng vật lý thực tế mà các nhân vật trong trò chơi có thể di chuyển xung quanh, cho phép chúng va chạm hoặc nhảy qua các đối tượng khác nhau hoặc thậm chí là rơi khỏi mép một chiếc bàn.

Bạn có thể xem video dưới đây:

"Vuforia Smart Terrain tạo ra những hiệu ứng đặc biệt giống như trong phim ảnh cho hoạt động chơi game di động theo một cách thức mới, kết hợp giữa hoạt động chơi game kỹ thuật số với thế giới vật chất", ông Jay Wright, Phó chủ tịch Quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết.

Vạch ra một tầm nhìn về tương lai của Smart Terrain tại Uplinq, Tổng Giám đốc điều hành Qualcomm, ông Paul Jacobs đã trình diễn về Smart Terrain với một bộ cảm biến 3D PrimeSense Capri, cho phép các thiết bị kỹ thuật số có khả năng quan sát một hình ảnh trong không gian ba chiều.

Giám đốc điều hành PrimeSense, ông Inon Beracha cho biết: Việc mở rộng nền tảng Vuforia với bộ cảm biến chiều sâu PrimeSense Capri, được thiết kế đặc biệt để nhúng vào trong các thiết bị cầm tay, đã hiện thực hóa những trải nghiệm chơi game chưa từng có.

Nhóm nghiên cứu Vuforia còn hợp tác với Công ty Behaviour Interactive Inc. trong việc phát triển các trò chơi được trình diễn tại Hội nghị Uplinq. Behaviour là một tổ chức phát triển game với 21 năm kinh nghiệm cung cấp các game hàng đầu trong ngành. "Sự hợp tác giữa Behavioir với công ty hàng đầu trong ngành là Qualcomm Technologies, chính là một cơ hội tuyệt vời để phát triển những gì mới nhất trong các sản phẩm đỉnh cao, phản ánh tầm nhìn tương lai với khả năng tạo ra những đột phá mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp của chúng ta," Ông Rémi Racine, Chủ tịch kiêm Giám đốc sản xuất của Behaviour phát biểu.

Smart Terrain sẽ sẵn sàng vào mùa xuân năm 2014 với khả năng hỗ trợ cảm biến chiều sâu Capri PrimeSense™.

QA

Tin nổi bật