Lễ hội hoa của những cảm xúc

(ICTPress) - Hàng năm từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 công viên Thịnh vượng chung ở Canberra trở thành một biển sắc màu khi hàng triệu bông hoa đua nở trong lễ hội mùa xuân của Australia.

Lễ hội hoa Canberra là một trong 5 lễ hội hoa ở Australia gồm lễ hội hoa đồng tiền được trình diễn tại Vườn hoa quốc tế Melbourne buổi biểu diễn về Vườn; Lan dạ hương là biểu tượng cho lễ hội Grafton Jacaranda; Cúc trường sinh Australia cho lỗ hội công viên các nhà vua ở Perth, violet cho lễ hội carnival Toowoomba và tulip là hoa được trưng bày nhiều nhất tại lễ hội hoa Canberra hay còn gọi lễ hội hoa tulip với hơn 80 loài hoa tulip.

Lễ hội hoa Canberra là một sự kiện lôi cuốn cho những người say mê làm vườn, nhân dân địa phương, và là nơi thu hút khách du lịch lớn nhất. Năm nay lễ hội hoa Canberra có chủ đề “Ngày lễ của những cảm xúc”. Những loài hoa tulip, oải hương, thủy tiên vàng… rực rỡ được cho là đã làm trỗi dậy nhiều cảm xúc của mỗi người.

Nhân dịp này, Bưu chính Australia đã phát hành bộ tem hoa về 5 loài hoa phổ biến của 5 lễ hội hoa - đồng tiền, lan dạ hương, cúc trường sinh Australia, violet và tulip. Những thiết kế ấn tượng, sắc nét của bộ tem hoa này cũng đã thu hút sự thích thú của nhiều người và hoa trên tem bưu chính cũng như bước ra đua sắc cùng những bông hoa ngoài trời.

Lễ hội hoa Canberra năm nay diễn ra từ 17/9 đến 16/10. Sau đây mời bạn đọc chiêm ngưỡng những bức ảnh từ lễ hội hoa Canberra của Thời báo Canberra:

Cựu hoa hậu hoàn vũ Rachael Finch là đại sứ cho lễ hội hoa Canberra năm nay

Linh@

Tin nổi bật