Không đủ sáng máy ảnh iPhone và iPad sắp ra mắt vẫn chụp tốt

(ICTPress) - Apple vừa nhận được chứng nhận bản quyền sáng chế về một loại máy ảnh mới cho các thiết bị di động, một bằng sáng chế về bộ ba ống kính và thiết kế bộ ba cảm biến.

Bản quyền sáng chế này này cho thấy các máy ảnh tương lai trên iPhones và iPad có thể chụp được các bức ảnh với chất lượng cao hơn đáng kể.

Bản quyền sáng chế số 8.497.897, đầu tiên được AppleInsider đưa tin, mô tả một máy ảnh với 3 bộ cảm biến: một dành cho độ chói (sáng) và hai cho màu. Bằng cách sử dụng các thấu kính màu thứ cấp, một bộ xử lý ảnh sẽ có thể so sánh dữ liệu tử cả hai để tạo nên một hình ảnh với màu sắc chính xác hơn.

Mỗi bộ cảm biến sẽ có các nhóm thấu kính riêng. Bằng cách sử dụng 3 ống kính này, hệ thống sẽ không bị lỗi về các hệ thống đa bộ cảm biến: các điểm mờ. Với hai thiết lập bộ cảm biến màu, chúng sẽ bù đắp cho nhau nếu một vật thể trường gần (có thể nói là một hạt bụi) sẽ ngăn sáng.

Dưới đây là sơ đồ bổ trợ hoạt động:

Kết quả cuối cùng cho người sử dụng là những bức ảnh iPhone sẽ có màu đẹp hơn cũng như chất lượng tăng đáng kể trong các tình huống thách thức. Bản quyền sáng chế mô tả nhiều cấu hình khác nhau của bộ ba cảm biến, một trong số đó là giúp cho việc chụp ảnh khi không đủ ánh sáng với dữ liệu màu bổ sung bù đắp cho ánh sáng yếu ớt.

Chúng ta có nên mong chờ một máy ảnh có bộ ba cảm biến như iPhone 5S đã đồn đại? Có thể không được triển khai nhanh chóng (mặc dù bằng sáng chế ban đầu được đệ trình vào năm 2010), nhưng có thể một số hãng công nghệ sẽ len lỏi vào mỗi khách hàng về các mô hình tương lai.

QM

Tin nổi bật