Đi bộ 4 km sạc đầy iPhone

(ICTPress) - Thật ngán ngẩm khi thiết bị di động của bạn bị hết pin. Thay cho việc bạn phải cắm vào các ổ cắm điện trên tường và đợi được sạc đầy thì nay công ty ở Pittsburgh, Pa., Mỹ đã thiết kế một giải pháp cho vấn đề này thậm chí có thể giúp đỡ cho các nước đang phát triển.

Công ty tiết kiệm năng lượng SolePower đã sáng tạo ra một chiếc đế giày có thể sạc cho các thiết bị di động trong khi bạn đang đi lại. Chiếc đế giày đặc biệt này vừa vặn với đôi giày của bạn và có một dây sạc điện kéo dài. Dây sạc này sẽ cắm vào pin, buộc quanh mắt cá chân hay buộc chặt vào giày của bạn.

Khi bạn đi lại, năng lượng phát ra từ những bước chân được chuyển thành nguồn điện được lưu vào trong pin. Pin sau đó có thể được cắm vào các thiết bị điện tử xách tay như điện thoại di động, radio hoặc các thiết bị GPS. Hiện tại mẫu đế giày này được sử dụng cho 100 triệu bước đi. Mục tiêu là sẽ có các đế giày có thể sạc đầy iPhone chỉ cần đi bộ 2,5 dặm (4km).

SolePower bắt đầu như là một dự án thiết kế tại Đại học Carnegie Mellon và nhóm này hiện tiếp tục phát triển thông qua công ty nuôi dưỡng tài năng AlphaLab có trụ sở tại Pittsburgh. Công ty mới này hi vọng giúp đỡ các quốc gia đang phát triển thông qua một chương trình mua 1 tặng 1. Đế giày này không giống như model TOMS Shoes nhưng SolePower cho phép người Mỹ mua hai đế giáy và gửi 1 đế giày cho ai đó ở nước ngoài.

SolePower đang nỗ lực thu được 50.000 USD để phát triển hơn nữa mẫu đế giày này và sẽ giúp kết luận sản phẩm. Với 40 ngày còn lại trong chiến dịch, những người ủng hộ đã thu được hơn 13.700 USD. Một số lượng người ủng hỗ giới hạn đã thu được ít nhất 100 USD có thể là những người đầu tiện nhận được đế giày SolePower.

 QM

Tin nổi bật