Thông tin Tài nguyên và Môi trường sẽ phát sóng đều đặn trên các kênh sóng VTC

(ICTPress) - Nhằm tăng cường tuyên truyền phổ biến cơ chế chính sách pháp luật, nhận thức của cộng đồng về khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, thân thiện môi trường, thích ứng và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững kinh tế - xã hội, chất lượng cuộc sống, phản ánh những vấn đề được ngành và xã hội quan tâm trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, chiều nay ngày 26/12, tại Hà Nội, Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã ký kết Chương trình Phối hợp Truyền thông giai đoạn 2013 - 2015.

Theo đó, Bộ TN&MT và Đài Truyền hình Kỹ thuật Số VTC (Đài VTC) sẽ phối hợp tuyên truyền theo hai hình thức: Phối hợp cung cấp thông tin; xây dựng, thực hiện sản xuất các loại chương trình, chuyên mục định kỳ, tin tức thời sự, tạp chí truyền hình, phim tài liệu và phóng sự tài liệu để phát sóng trên các kênh sóng của Đài VTC; và Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, diễn đàn, giao lưu, hội nghị, hội thảo, tập huấn; tổ chức các chương trình, giải thưởng… để khuyến khích cá nhân và xã hội có đóng góp tích cực trong lĩnh vực TN&MT.

Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, TN&MT Lê Văn Hợp và Phó Giám đốc Đài VTC Nguyễn Kim Trung ký kết Chương trình hợp tác dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TN&MTT Trần Hồng Hà và Thứ Trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết "Để hàng triệu người dân Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế nắm bắt và thấu hiểu, thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo bệ môi trường, bền vững, trong nhiều năm qua Bộ TN&MT luôn chủ trương chỉ đạo tăng cường phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí trung ương, địa phương trong và ngoài Ngành tuyên truyền, phổ biến thông tin, kiến thức, cơ chế, chính sách về TN&MT, nâng cao nhận thức cho cộng đồng xã hội. Việc thỏa thuận truyền thông giữa Bộ TN&MT và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC được ký kết đưa vào thực hiện, sẽ góp phần quan trọng hiện thực hóa chủ trương này”.

Chuyên biệt hóa là một hướng đi tất yếu trong số các giải pháp truyền thông nhằm tiếp cận hiệu quả hơn với khán giả, Đài VTC đang đẩy mạnh hướng đi này và việc khai thác, phổ biến thông tin trong lĩnh vực TN&MT, phát triển bền vững thông qua việc phối hợp với Bộ TN&MT sẽ mở ra một ra một cơ hội tốt hơn trong việc thông tin tới khán giả của VTC trong thời gian tới.

Những mảng thông tin về lĩnh vực môi trường sẽ được Đài VTC giao cho các Kênh thông tin của Đài thực hiện, trong đó đặc biệt là Kênh Truyền hình chuyên biệt về lĩnh vực môi trường - VTC14. Ngoài ra, kênh VTC 16 là kênh chuyên về nông nghiệp, đất đai, kênh VTC1 là kênh tổng hợp cũng sẽ truyền tải các thông tin “nóng” về TN&MT đến đông đảo bạn xem truyền hình.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đỗ Quý Doãn phấn khởi, đánh giá cao ý tưởng chuẩn bị thỏa thuận để tiến hành ký kết truyền thông giữa Bộ TN&MT và Đài VTC. Với việc phát sóng trên các kênh chuyên biệt của VTC trong nước, các kênh của Đài VTC còn được đưa vào các gói kênh truyền trên Internet, đặc biệt châu Mỹ, châu Âu, kịp thời phản ánh cả thông tin TN&MT ra nước ngoài.

Minh Anh

Tin nổi bật