Sản xuất hiệu quả hơn với Microsoft Dynamics AX 2012

(ICTPress) - Sáng nay 18/12, tại Đồng Nai, trong khuôn khổ hội thảo “Nâng cao hiệu quả sản xuất với Microsoft Dynamics AX 2012”,  giải pháp  quản trị nguồn lực ERP toàn diện dành cho doanh nghiệp (DN), phiên bản mới đã được Votiva cùng HP và Microsoft phối hợp giới thiệu chi tiết.

Phiên bản mới có khả năng hỗ trợ tích cực và toàn diện cho các DN sản xuất với các mô hình sản xuất khác nhau: rời rạc, khép kín hoặc theo mô hình sản xuất tinh gọn.

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế trong nước nói riêng đòi hỏi các DN sản xuất phải dựa vào công nghệ để đảm bảo tồn tại, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Việc hỗ trợ các quy trình, nghiệp vụ tại các khâu như thiết kế sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, cân đối nguồn lực, lập kế hoạch sản xuất, tối ưu hóa quy trình…, đòi hỏi một hệ thống quản trị toàn diện, tích hợp tối đa các lĩnh vực hoạt động của DN.

Thông thường, các mô hình sản xuất tại DN phân tán, rời rạc, khép kín hay tinh gọn thường được quản lý thông qua các hệ thống khác nhau, tạo thành những ốc đảo thông tin. Điều này gây khó khăn trong việc đảm bảo hiệu quả chi phí sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu khách hàng, đặc biệt với những khách hàng ở nhiều vùng địa lý khác nhau. Sự tăng trưởng của sản xuất theo đơn hàng, nguồn lực đa dạng cùng với tiêu chuẩn mới như sản xuất xanh là những đòi hỏi về mặt quản trị gây giới hạn cho các giải pháp ERP hiện tại.

Microsoft Dynamics AX 2012, giải pháp hoạch định nguồn lực DN ERP, dành riêng cho sản xuất, sẽ giúp DN đáp ứng các cơ hội và thử thách trên, theo nhận định của nhiều lãnh đạo và chuyên gia tham dự hội thảo.

Cộng tác Dynamics AX 2012

Đại diện Microsoft cho biết, phiên bản ERP mới này được cải tiến với hơn 1000 tính năng mới cho phép DN dự đoán và bắt kịp sự thay đổi, với khả năng linh hoạt có thể được thực hiện bởi một hệ thống quy trình kinh doanh thống nhất, kiến trúc định hướng mô hình. Giải pháp đem đến sự đơn giản với những trải nghiệm quen thuộc cho người dùng và gắn liền các công cụ hỗ trợ cộng tác.

Bộ phần mềm mới Microsoft Dynamics AX 2012 được tích hợp sẵn nhiều giải pháp cho các ngành công nghiệp và khu vực địa lý khác nhau. Sự đơn giản của chức năng Microsoft Dynamics Role Tailored cung cấp cho mọi người dùng trong DN những thông tin cần thiết để xử lý công việc, dễ dàng sử dụng phần mềm Microsoft hằng ngày, chủ động thiết kế các bộ báo cáo quản trị DN thông minh (BI), giúp DN đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác.

“Microsoft Dynamics AX 2012 đã và đang được đánh giá là một giải pháp toàn diện và thống nhất, giúp DN Việt Nam vận hành một cách hiệu quả và phát triển bền vững”, ông Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc công ty Votiva chia sẻ.

Với Microsoft Dynamics AX 2012, các DN có thể sử dụng tính linh hoạt của của giải pháp này để vận hành mô hình sản xuất liên tục và rời rạc trong cùng một giải pháp. Khả năng tổng hợp cũng cho phép triển khai mô hình sản xuất tinh gọn theo cách phù hợp với DN nhất.

Tận dụng mô hình quản lý nguồn lực linh hoạt, để sử dụng hiệu quả nguồn lực tại nhiều nơi. Việc cân đối, dự trù nguồn lực (nhà cung cấp, con người, máy móc, dụng cụ, hoặc gia công ngoài) tương ứng với từng loại công việc sao cho phù hợp với năng lực thực tế (khả năng thực hiện công việc đặc thù liên quan đến sản xuất).

Bên canh đó, công cụ lập kế hoạch giả định sẽ giúp hỗ trợ lựa chọn nguồn lực một cách phù hợp nhất. DN nhanh chóng thiết lập và vận hành mô hình sản xuất tinh gọn để rút ngắn thời gian giao hàng, giảm lượng hàng tồn kho, xem xét hợp đồng thời vụ (không thuộc định mức tiêu hao (BOM)), và hỗ trợ cải tiến liên tục thông qua hệ thống kanban) cũng được tích hợp sẵn trong giải pháp Microsoft Dynamics AX 2012. Bênh cạnh đó, DN có thể quản lý và kiểm soát các phiên bản, cũng như lưu trữ và có thể tái sử dụng các cấu trúc sản phẩm với các thuộc tính tương tự.

“Không chỉ tương thích với những phần mềm quen thuộc của Microsoft, giải pháp Microsoft Dynamics AX 2012 còn có thể nâng cấp, hoạt động tương thích và dễ tùy chỉnh theo cách thức làm việc của từng nhân viên hay người dùng cuối”, ông Phùng Phước Linh, phụ trách giải pháp Microsoft Dynamics, Microsoft Việt Nam khẳng định.

Các giải pháp này được thiết kế nhằm giúp tự động hóa các quy trình kinh doanh chuyên biệt của DN sản xuất tại Việt Nam, giúp DN dễ dàng nâng cao năng lực cạnh tranh, ra quyết định thông suốt, dễ dàng trong thời gian ngắn nhất. Phiên bản Microsoft Dynamics AX 2012 mới đã được bản địa hóa cho thị trường Việt Nam, nhằm đáp ứng các yêu cầu và chuẩn mực mà cơ quan nhà nước ban hành.

Mạnh Vỹ

Tin nổi bật